5 ข้อควรรู้ไว้เลือกหมวกมีปีกอย่างไรปัง

5 ข้อควรรู้ไว้เลือกหมวกมีปีกอย่างไรปัง

สำหรับเทรนด์หรือกระแสแฟชั่นที่ออกมาให้สาวๆเลือกแต่งตามกันนั้นมีอยู่มากมาย ซึ่งแล้วแต่ที่จะเลือกแต่งให้เหมาะสม และหมวกโดยเฉพาะ หมวกมีปีก นั้น คงเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่หลายๆแฟชั่นเลือกใช้มาเป็นอีกหนึ่งอย่างทีเด็ดเสริมลุกส์ให้ปัง และไม่ต้องกลัวว่างานผมคุณจะถูก หมวกมีปีก ใบโตกลบจนมิด เพราะหมวกมีปีกหลายแบบที่ออกแบบมาเพื่อให้คุณได้โชว์งานผมอันสวยหรูดูแพง สำหรับการเลือกหมวกใบสวยนั้นก็ไม่ยาก วันนี้เลยจะมาแนะนำให้ได้เอาไปใช้กัน

1. กาลเทศะ
เป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก เพราะนอกจากคุณจะสวยแล้วต้องฉลาดที่จะเลือกใช้หมวกให้สมกับโอกาสและการแต่งตัว ที่สำคัญฤดูกาลและสถานที่ก็เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากเป็นคุณเองพบเจอสาวสวยกับหมวกปีกบานยังกับจานบิน ยืนชื่นชมอยู่กับภาพวาดแวนโก๊ะสุดสวยในแกลอรี่คงเป็นเรื่องที่แปลกอยู่ไม่ใช่น้อย

2. ทรงผม
อาจเป็นเช้าของวันสบายๆที่สาวไม่ได้ต้องการจะจัดเต็มลุกส์อะไรมาก แค่หมวกใบเก๋ก็ช่วยปกปิดงานผมที่ไม่เซ็ตหรือจัดก็สามารถออกบ้านได้แล้ว

3. สีผิวเรา
สำหรับเรื่องสีของหมวกคงเป็นอีกเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะนอกจะเสริมลุกส์ให้เราดูสวยโดดเด่นแล้ว ยังช่วยขับผิวหน้าให้เราดูดีอีกด้วย เทคนิคง่ายๆหากคุณเป็นคนที่เลือกสีเสื้อผ้าได้เหมาะสมกับตัวเองอยู่แล้วสามารถเลือกหมวกสีใกล้ๆเคียงกันได้เลย หรือหากจะตัดสีก็ไม่ควรเลือกสีที่โดดเด่นจนดูหมวกลอยๆจนเกินไป

5 ข้อควรรู้ไว้เลือกหมวกมีปีกอย่างไรปัง

4. รูปหน้าของเรา
เพราะใบหน้าแต่ละคนมีรูปทรงที่แตกต่างกันไป จึงไม่แปลกที่จะมีหมวกหลายรูปทรงที่เหมาะกับใบหน้าเรา การเลือกให้เหมาะกับรูปหน้า ขนาดหมวกหรือส่วนต่างๆของหมวกนั้นต้องเหมาะสมไม่มากไม่น้อยจนเกินไปจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณดูดีขึ้นอย่างมากมาย

5. ขนาดและรูปทรง
เนื่องจากผมก็เป็นอีกส่วนสำคัญบนหัวของเราที่ผลต่อขนาดศีรษะ เราควรต้องเลือกขนาดของหมวกให้เหมาะสมกับขนาดหัวของ เพราะเมื่อใส่ไปแล้วอาจมีผลต่อรูปทรงของหมวก เพราะหากเล็กเกินไปก็อาจล่วงหล่น หรือใหญ่ไปรูปทรงหมวกที่สวยๆก็อาจดูผิดเพี้ยนทำให้ลุคคุณดูไม่ดีเท่าไร

เห็นไหมว่าแค่การเลือกหมวกดีๆสักใบ ก็ต้องละเอียดและรอบคอบคำนึงถึงปัจจัยต่างๆอย่างรอบด้าน เพื่อที่ให้ลุกส์ของเราออกมาอย่างดีที่สุด ก็จริงอยู่ที่ว่าแฟชั่นไม่จำเป็นต้องเป๊ะเสมอไป แต่การเลือกอะไรที่เหมาะสมกับลุกส์และตัวเรานั้นเป็นสิ่งที่ยังต้องคำนึงถึงให้ดีๆ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply