สร้อยข้อมือหรือกำไลข้อมือแบบไหนที่เหมาะกับคุณ

สร้อยข้อมือหรือกำไลข้อมือแบบไหนที่เหมาะกับคุณ

สวัสดีค่าสาวๆ คุณยังคงอยู่กับเราเช่นเคยค่ะ กับความสวยความงามและความปังจากเครื่องประดับชนิดต่างๆ ซึ่งมีมากมายเหลือเกินค่ะ แต่สิ่งเหล่านี้นับว่าเป็น Item ที่เราควรต้องมีติดบ้านไว้ เพราะออกไปไหนแต่งตัวอะไรยังไงก็สามารถหยิบจับมามิกซ์แอนด์แมทท์ได้แบบสบายๆ สวยๆ กันไปค่ะ

และสำหรับวันนี้ชาวเราจะพาคุณๆ มาดู สร้อยข้อมือ หนึ่งในเครื่องประดับที่วัยรุ่นชอบแลยังมีความน่ารัก ชิคๆ คูลๆ อีกด้วย ว่าแต่… สร้อยข้อมือ กับ กำไลข้อมือ คืออันเดียวกันหรือเปล่าหนอ แล้วแบบเราควรจะเป็นงานไหนถึงจะเหมาะ เพราะหลายต่อหลายครั้งที่เราไปเดินวนอีกแล้วค่ะ ความเดินวนของเราจะเกิดขึ้นเมื่อเราไม่มั่นใจว่าอันนี้สวยมั๊ยเข้ากับเรารึเปล่า ซื้อไปจะดีมั๊ย เหตุนี้ทำให้เรามีความเดินวนๆ ไปยังไงล่ะคะ

สร้อยข้อมือ คือ สายโลหะหรืออะไรก็แล้วแต่มีลักษณะเป็นห่วงเล็กๆๆๆๆ ร้อยเรียงต่อกันเป็นเส้น ส่วนมากก็ทำจากโลหะนั่นล่ะค่ะ ซึ่งพอนำห่วงเล็กๆๆมาร้อยต่อกันเกิดเป็นเส้นเรียกว่า สร้อยข้อมือ และเจ้าสิ่งนี้ก็มีความหลากหลายมากๆ ซะด้วยสิ แต่จะมีแบบหลักๆ อยู่ 2 แบบคือ สร้อยข้อมือ แบบทั่วไป ก็คือแบบที่ร้อยเรียงต่อกันยาวนั่นล่ะค่ะแล้วมีจี้อันเดียว และอีกแบบคือ แบบเครื่องราง ซึ่งจะมีการนำอัญมณีเล็กๆ หลายๆ แบบหลายๆ สีมาร่วมเรียงร้อยต่อกันด้วย และมีจี้อีกอัน

สร้อยข้อมือหรือกำไลข้อมือแบบไหนที่เหมาะกับคุณ

สำหรับ กำไลข้อมือ ก็คือ เครื่องประดับทรงกลมหรือสี่เหลี่ยม หกเหลี่ยมก็แล้วแต่ลักษณะจะเป็นเครื่องประดับที่คงรูป กลมก็กลม เหลี่ยมก็เหลี่ยม ส่วนมากทำมาจากโลหะมีค่า เช่น ทอง เงิน ทองคำขาว อะไรแบบนี้ล่ะค่ะ ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กแล้วแต่ดีไซน์และลวดลายต่างๆ ค่ะ

การเลือกเครื่องประดับไม่ว่าจะเป็น สร้อยข้อมือ หรือ กำไลข้อมือ เหล่านี้ ต้องบอกว่าเลือกมีทั้งสองอย่างจะดีงามเพราะงานเค้าดีคนละแบบและสามารถมิกซ์แอนด์แมทท์ได้หลากหลาย ถ้าในส่วนของ สร้อยข้อมือ ก็จะมีความน่ารัก เรียบง่าย สำหรับใครที่ข้อมือเล็กเลือกใช้ สร้อยข้อมือ ก็จะดีต่อการเคลื่อนไหวค่ะ และยังทำให้ข้อมือคุณๆ สวยขึ้นอีกด้วย ส่วน กำไลข้อมือ ก็ถือว่าตอบโจทย์เครื่องประดับแบบแฟชั่นสไตล์ เพราะดีไซน์ที่หลากหลายและความที่สามารถใส่ซ้อนกันหลายๆ วง หลายๆ แบบได้ ก็จะยิ่งเพิ่มความเก๋ให้กับการแต่งตัวในสไตล์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดีทีเดียวล่ะ ใครที่ข้อมือใหญ่หน่อยก็จะได้เปรียบเพราะส่วนมากแล้ว กำไลข้อมือ จะปรับไม่ได้ค่ะ เค้ามีความคงรูปถ้าใครที่ข้อมือเล็กก็จะหลวมและเราจะพะวงว่ามันจะหลุดหายไปจากข้อมือเรานั่นเอง

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply