นาฬิกาคาสิโอของแท้หรือปลอม เลือกอย่างไร

นาฬิกาคาสิโอของแท้หรือปลอม เลือกอย่างไร

เครื่องประดับอย่างหนึ่งก็คือนาฬิกา นาฬิกาก็เป็นเหมือนเครื่องประดับอีกชิ้นหนึ่งของเราค่ะคุณ และนี่คือความพิเศษของ Item นี้ คือเป็นนาฬิกาแต่ไม่ได้เอาไว้ดูเวลาอย่างเดียว เอาไว้ประดับและเสริมลุคเสื้อผ้าและบุคลิกภาพของเราด้วยล่ะค่ะ ดังนั้นในการเลือกซื้อก็ต้องพิถีพิถันในเรื่องของดีไซน์ต่างๆ ที่เข้ากับเราและบ่งบอกสไตล์ของตัวเองมากที่สุด และนอกจากนี้แล้ว เวลาเลือกซื้อนาฬิกาเราจะรู้ได้อย่างไรว่านี่ของปลอมแล้วไหนของจริง ถ้าเป็นนาฬิกาแฟชั่นเรือนละไม่กี่บาทก็ไม่อะไรค่ะคุณ เพราะนั่นคือแฟชั่น ไม่ต้องมามีของจริงของปลอม แต่ถ้าเป็นนาฬิกาแบรนด์ดังอย่าง นาฬิกาคาสิโอ เราจะเลือกอย่างไรให้ไกลจากของปลอม เรื่องนี้เราต้องมีเทคนิคการส่องค่ะคุณ ไม่งั้นเดี๋ยวจะโดนต้ม ดังนั้นแล้ว เรามาดูกันว่า ดูของจริงต้องดูยังไงบ้าง

นาฬิกาคาสิโอของแท้หรือปลอม เลือกอย่างไร

สำหรับการเลือกซื้อ นาฬิกาคาสิโอ ของจริงสิ่งแรกที่เราต้องดู คือ พลิกนาฬิกาข้อมือขึ้นมาค่ะ แล้วดูที่ฝาหลังจะเขียนว่า case in china นี่คือของจริงนะคุณ อย่าหลงเข้าใจว่าของปลอมล่ะ ต่อมาคือให้คุณๆ ดูที่วัสดุในการผลิตว่ามีความเงา น้ำหนัก คุณภาพ เป็นยังไง ถ้าของปลอมจะดูไม่ค่อยมีคุณภาพ ไม่ค่อยมีน้ำหนักค่ะ และจุดที่สังเกตง่ายที่สุดคือ ถ้าเป็นนาฬิกาคาสิโอของจริง เข็มทุกเข็มบนหน้าปัดจะใช้ได้จริง ไม่มีเข็มหลอกโดยเด็ดขาดค่ะ ที่ผ่านมาเราอาจจะเคยเจอว่า เข็มไม่ไ อาจจะเป็นเข็มหลอก นั่นคือดีไซน์ของงานนี้ อะไรแบบนี้ แต่เปล่าจ้า!! นั่นล่ะคุณหลอกดาวที่แท้ทรูเลยล่ะ

นาฬิกาคาสิโอของแท้หรือปลอม เลือกอย่างไร

ดังนั้นนาฬิกาคาสิโอของจริง ไม่มีการหลอกเข็มนะคะสาวๆ  ในส่วนของสายนาฬิกาจะมีสติกเกอร์อยู่ และถ้าหากเป็นนาฬิกาคาสิโอของจริงสติกเกอร์นั้น จะต้องเป็นสติกเกอร์ใส หากเรือนไหนเป็นสติกเกอร์สีฟ้าหรือสีอื่นๆ นั่นก็ของปลอมจ้า ในส่วนของกล่องกันบ้างค่ะ อันนี้ให้เราเปิดดูในเว็บไซต์ของคาสิโอได้เลย เพราะในนั้นจะมีรูปแบบของกล่องแท้ค่ะ ซึ่งเราสามารถเปรียบเทียบกล่องกันได้ ว่าเหมือนกันหรือไม่  และยังมีเรื่องของรหัสลับบนกล่องและรหัสบนตัวเรือนต้องเป็นเลขเดียวกันค่ะ ส่วนมากรหัสที่ว่านี้ก็จะมีแค่ 4 ตัวเท่านั้นเองล่ะ ในส่วนของสินค้าบางตัวอาจจะเป็นรุ่นที่เราอยากได้แต่เค้าเลิกผลิตไปแล้ว แต่สิ่งที่เราเจอคือ ราคาที่ถูกกว่าที่ขายอยู่ในเว็บทั่วๆ ไป ซึ่งราคาที่ว่าถูกกว่านี่ก็แพงมากเมื่อเทียบกับว่านี่คือของปลอมนะคะสาวๆ ดังนั้นจ่ายราคาแล้วยังต้องมาเสี่ยงกับอายุงานหรืออะไหร่ที่ไม่ได้มาตรฐานก็เลือกรุ่นใหม่ที่ไฉไลกว่าของแท้แน่นอนเถอะ คุ้มกว่าเยอะค่ะ

นาฬิกาคาสิโอของแท้หรือปลอม เลือกอย่างไร

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply