แว่นกันแดดตัวช่วยกันทั้งแดดพรางทั้งหน้า

“แว่นกันแดด” ตัวช่วยกันทั้งแดดพรางทั้งหน้า

มาแล้วจ้า…ตัวช่วยขั้นเทพที่จะมาช่วยลบเหลี่ยม ลดบวมบนใบหน้า อ๊ะๆ ไม่ได้จะพาไปศัลยกรรมที่ไหนนะเจ้าคะ แต่เราสามารถลบความไม่โอเคทั้งหลายของรูปหน้าเรา ด้วยวิธีการง่ายๆ เพียงใช้ Item นี้ นั่นก็คือ “แว่นกันแดด” นั่นเองค๊า ซึ่งทุกวันนี้อุปกรณ์ชิ้นนี้ก็ไม่ได้เป็นเพียงแค่แว่นที่ช่วยป้องกันแสงแดดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังช่วยป้องกัน ปกปิด อำพราง เสริมส่วนที่ขาด ตัดส่วนที่เกินบนใบหน้าเราให้เข้าร่องเข้ารอยได้อีกด้วย เพราะรูปทรงของ แว่นกันแดด ที่มีมากมายในปัจจุบัน ทั้งในเรื่องของสีสัน ลูกเล่นของแว่นที่จะมาช่วยชีวิตเราจากความไม่มั่นใจ ความไม่โอเคทั้งหลาย จากรูปหน้าที่คุณแม่ให้มาได้ด้วยล่ะค่ะ

เริ่มต้นที่ สาวๆ อยากชิคอยากใสสไตล์เกาหลี งานนี้ต้องจัดแว่นที่มีเลนส์เป็นเลนส์สี เช่น สีเหลือ สีแดง สีฟ้า แต่ถ้าผิวออกโทนน้ำผึ้งก็ควรเลี่ยงสีฟ้านะคะ เพราะมันจะยิ่งทำให้หน้าเราไม่กระจ่างใสค่ะ สาวๆ ที่มีรูปหน้ากลม ควรเลือกแว่นทรงเรียว หรือสี่เหลี่ยม ซึ่งจะช่วยให้ใบหน้าของคุณเรียวขึ้น ควรเลี่ยงที่สุดคือ แว่นกันแดดทรงกลม แบบยุค 90s นั่นล่ะค่ะ แม้ว่าคุณๆ จะชื่นชอบลุคยุค 60s 90s มากแค่ไหนก็ตาม แต่เชื่อเถอะค่ะว่ามันช่างไม่เข้ากับใบหน้าของคุณๆ เอาซะเลย งานนี้ไม่เกิดแน่นอนค่ะ

แว่นกันแดดตัวช่วยกันทั้งแดดพรางทั้งหน้า

ส่วนความชิคแบบ แว่นกันแดด ที่เป็นแบบกรอบไม้ กรอบใหญ่ ก็จัดได้เช่นกัน สำหรับสาวๆ ที่มีรูปหน้าเรียวเล็ก ไม่มีปัญหาจ้า เพราะกรอปแว่นที่ใหญ่นิดนึงแบบนี้ จะยิ่งช่วยเพิ่มความสมดุลให้กับใบหน้าอันเรียวเล็กของคุณๆ ให้น่ามองมากยิ่งขึ้น ส่วนสาวๆ ที่มีรูปหน้ากว้างก็สามารถใช้ได้เช่นกัน และที่สำคัญของสาวๆ ที่มีใบหน้ากว้าง คือ ไม่ควรใช้แว่นที่กรอบเรียวเล็ก เพราะจะทำให้ดูไม่บาลานซ์กับรูปหน้าค่ะ เพิ่มความเท่ห์ ความชิคเข้าไปอีกนิดด้วยทรงแว่นแบบเหลี่ยมหรือแบบเรียว แว่นตัดมุมก็เข้าท่าดีนะคะสาวๆ

สำหรับสาวๆ ที่รูปหน้ายาว ควรเลือก แว่นกันแดดทรงกลม หรือ แว่นกันแดด ที่มีลูกเล่นเพิ่มการตัดเหลี่ยมบริเวณกรอบแว่น ก็จะช่วยลดความยาวของใบหน้าเราลงได้เช่นกันค่ะ สีของเลนส์ก็มีส่วน ถ้าเลือกเลนส์สีดำ จะยิ่งทำให้หน้าดูเรียวยาว แต่ถ้าเลือกสีสว่าง เช่น น้ำตาลอ่อน เหลือง แดงอมชมพู หรือแดงเบอรี่ ก็ช่วยให้ใบหน้าของเรามีความสมดุลมากยิ่งขึ้นค่ะ

เพียงเท่านี้สาวๆ ก็ได้วิธีการส่อง แว่นกันแดด ที่เข้ากับรูปหน้าและช่วยให้ชิคๆ คูลๆ ได้ง่ายๆ แล้ว จ้า

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply