สายนาฬิกาแบบไหนเหมาะกับผู้หญิง

สายนาฬิกาแบบไหนเหมาะกับผู้หญิง

นาฬิกากลายเป็นหนึ่งเครื่องประดับมีประโยชน์ที่ไม่ว่าใครก็ตามต้องมีสะสมเอาไว้ ซึ่งจริงๆไม่ใช่แค่เรื่องของการสะสม เพราะสามารถที่จะช่วยในเรื่องของการแต่งตัวให้มีระดับได้เช่นกัน แต่ต้องบอกเลยว่าสไตล์ไม่ได้ขึ้นอยู่ที่หน้าปัดอย่างเดียว เพราะในส่วนนี้ยังขึ้นกับสายของตัวเรือนด้วยที่มีผล เพราะฉะนั้นเรามาดูกันว่ามีสายประเภทไหนบ้างที่จะช่วยตอบโจทย์ได้ดีและให้ความรู้สึกหลากหลายเมื่อมีการแต่งตัว โดยเฉพาะคนที่จะต้องออกไปทำกิจกรรมข้างนอกอยู่บ่อยครั้ง

1. สาย Oyster

เป็นสายนาฬิกาที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งรูปแบบสำหรับผู้หญิง ในส่วนนี้หลายคนนั้นอาจจะมองว่าดูหรูหราไฮโซ แต่ไม่ใช่แค่นั้นสำหรับสาวๆที่เป็นหนึ่งในคนที่ชอบลุย แน่นอนว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของสายที่มีความแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก และยังได้ความคลาสสิคที่เป็นลักษณะสายแบนทำให้เวลาที่ใส่ดูแล้วคลาสสิค เพราะฉะนั้นสามารถที่จะแต่งตัวได้หลากหลายรูปแบบทำให้เป็นเลือกสนุกในการแต่งตัวของสาวๆ

2. สาย President

ดูแล้วก็อาจจะเหมือนกับสายนาฬิกาแบบแรก แต่ทั้งนี้จะมีความแตกต่างตรงที่ลักษณะจะเป็นแบบสายนูน คล้ายกับเนินเขาแบบเล็กๆที่วนอยู่รอบข้อมือ โดยส่วใหญ่จะมีแถวละ 3-4 อันเล็กๆ ซึ่งก็จะไม่ทำให้ข้อมือดูแล้วใหญ่มากจนเกินไป แต่ที่สำคัญถ้าหากว่าสาวๆคนนั้นอยากจะไดสำหรับการใส่ออกงาน หรือใส่ไปตามอีเวนต์ต่างๆสายแบบนี้จะช่วยให้การแต่งตัวนั้นดูมีความหรูหรามากยิ่งขึ้น และส่วนใหญ่จะเข้ากับชุดกับชุดราตรีได้ดี

สายนาฬิกาแบบไหนเหมาะกับผู้หญิง

3. สาย Perlon

สายผ้าไนล่อนที่ทำมาจากการถัก ซึ่งจริงๆแล้วเหมาะที่จะใส่กับวันสบายๆของสาวๆเป็นอย่างมาก แต่ก็ต้องบอกเลยว่าเป็นสายผ้า เพราะฉะนั้นสำหรับนาฬิกาที่เป็นสายผ้าจะทำอะไรก็จะต้องระมัดระวังกันพอสมควร เนื่องจากถ้าสะสมกลิ่นเหงื่อมากเกินไปก็จะทำให้เกิดกลิ่นเหม็นอับได้มาก ดังนั้นอาจจะต้องใส่ใจในเรื่องของการรักษาความสะอาดกันด้วย เพื่อลดการสะสมของแบคทีเรียที่อยู่ในสายโดยตรง

เพราะฉะนั้นถ้าจะมองเรื่องของรูปแบบสายนาฬิกาที่สาวๆสามารถที่จะใส่ได้ แน่นอนว่าที่พูดถึงไปนั้นถือว่าเป็นสายหลักๆ แต่ทั้งนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าถ้าคิดที่จะเอาไปใส่แต่ละรูปแบบนั้นมีผลต่อการใช้งาน จึงจำเป็นมากที่จะต้องเลือกให้เหมาะสม และเรื่องของการดูแลก็คงจะทิ้งไม่ได้ ถ้าใส่แต่ไม่รักษาก็ต้องบอกเลยว่าของสิ่งนี้จะอยู่กับเราได้ไม่นาน เพื่อเป็นการยืดอายุแน่นอนว่าในส่วนนี้จำเป็นไม่แพ้กัน

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply