เข็มกลัดกับการสร้างรายได้ที่สาวๆออฟฟิศ

เข็มกลัดกับการสร้างรายได้ที่สาวๆออฟฟิศ

คุณๆ ที่กำลังมองหาอาชีพหรือสร้างรายได้เสริมนอกเวลาทำงาน นอกจากการขายของตลาดนัด และเปิดร้านขายของออนไลน์แล้ว หรือการทำรายได้จากช่องทางอื่นแล้ว ยังมีอีกอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ นั่นก็คือ ธุรกิจขาย เข็มกลัด นั่นเอง และวันนี้เราจะพาคุณๆ มาทำความรู้จักกับธุรกิจนี้กันค่ะ

อย่างที่เราเห็น เข็มกลัด ที่วางขายตามท้องตลาดทั่วไป ซึ่งเป็นงานดีไซน์หลากหลายบนหน้าปัดของ เข็มกลัด อันกลมๆ ซึ่งเป็น เข็มกลัด สำเร็จรูปค่ะ และหลายครั้งที่เราบางคนก็วัยรุ่นชิคๆ คูลๆ เงินในกระเป๋าของเราก็จะถูกดูดไปโดยสิ่งเหล่านี้ แหม่!!! ตอนที่ซื้อก็ว่าอันละไม่กี่บาทแต่พอตอนจ่ายตังค์ทำไมมันหลายร้อยเชียว ก็เพราะความที่อันละไม่กี่บาทเราก็กวาดซื้อมาทีแทบจะหมดแผง อย่างน้อยๆ ต้องมี 5 อันขึ้นไปล่ะ นอกจากจะซื้อให้ตัวเองแล้วเรายังเป็นคนมีน้ำใจคิดถึงเพื่อนคนนั้นคนนี้ด้วย เห็นลายนี้ก็คิดถึงเพื่อคนนั้น เห็นลายนั้นก็คิดถึงเพื่อนคนนี้ สุดท้ายก็เลยเหมามาหลายอันเลยทีเดียวซื้อมาฝากกันให้ครบทุกคน เหตุผลของการกระเป๋าฉีกก็เป็นประการนี้ล่ะค่ะ

ดังนั้นแล้วอาชีพการขาย เข็มกลัด ก็เป็นอาชีพที่ไม่เลวทีเดียว แต่ประเด็นมันอยู่ที่ว่าเราไม่ได้รับมาขายไป แต่เราต้องเป็นผู้ผลิตเองนั่นคือทำเป็น SME เลยทีเดียวค่ะ ทุกวันนี้สิ่งที่ทำให้ธุรกิจรายเล็กไปรอดก็คือการตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด และด้วยเทคโนโลยีสมัยนี้ทำให้เราเข้าถึงลูกค้าได้ง่ายมากขึ้น และลูกค้าก็สามารถติดต่อแลกเปลี่ยนกับเจ้าของร้านไดง่ายขึ้น ผ่านโซเชียลมีเดียต่างๆ และยิ่งในยุคการตลาด 4.0 แบบนี้แล้วล่ะก็โอกาสที่ธุรกิจของเราจะไปได้ไกลมีสูงมากค่ะ

อันดับแรกของการเป็นเจ้าของธุรกิจ เข็มกลัด เป็นผู้ค้าปลีกก็คือการที่เราต้องมีเครื่องทำ เข็มกลัด ซะก่อน ซึ่งเครื่องนี้ก็ราคาไม่ได้แพงมากมายจนจับต้องไม่ได้นะคะ กับการลงทุนเครื่องทำ เข็มกลัด และราคาต้นทุนของ เข็มกลัด เพียงไม่เกิน 10 บาท ขณะที่ราคาขายอยู่ที่อันละ 29-39 บาท ถือว่าคุ้มค่าการลงทุนค่ะ และถ้าหากเป็นลายทำยากแล้วล่ะก็สามารถอัพราคาได้อีกประมาณนึงเลยทีเดียว ที่สำคัญคือเราสามารถผลิตได้ตามความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะลายไหนแบบไหน โลโก้ของบริษัทที่ลูกค้าจะเอาไปใช้เฉพาะกิจเป็นต้น การรับทำตามออร์เดอร์เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เราสามารถทำได้และกำไรดีอีกด้วยค่ะ

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆแจ่มๆ ให้กระจายสู่เพื่อนท่านอื่นในโลกออนไลน์ ★ ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น