กระเป๋าสะพายใบเก๋ Item พรางหุ่น

กระเป๋าสะพายใบเก๋ Item พรางหุ่น

            นอกจากการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะกับรูปร่างเพื่อพรางส่วนที่ไม่ต้องการเปิดเผย ลบจุดด้อย หรือส่วนที่ขาดตกบกพร่องของรูปร่างเรา และเพื่อช่วยให้บุคลิกภาพของเราดูดีแล้วนั้น การเลือกใช้กระเป๋าสะพาย ก็มีส่วนสำคัญในการช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพของเราได้เช่นกันค่ะ และนอกจากนี้แล้วกระเป๋ายังยังถือว่าเป็นพร็อพอีกชิ้นหนึ่งในการแต่งตัวของคุณสาวๆ เลยก็ว่าได้ค่ะ โดยเฉพาะสมัยนิยมแบบนี้ การมีการะเป๋ามากกว่าหนึ่งใบจึงกลายเป็นเรื่องจำเป็นมากเลยทีเดียวค่ะเพื่อให้เข้ากับงานที่ใช้ และเพื่อให้เข้ากับคนที่ใช้ด้วย ดังนั้นแล้ววันนี้เรามาดูกันค่ะว่า สาวๆ รูปร่างแบบไหน เหมาะกับกระเป๋าสะพายแบบไหน

กระเป๋าสะพายใบเก๋ Item พรางหุ่น

            1.) สาวๆ ที่มีทรงหน้าอกค่อนข้างใหญ่ ไหล่กว้าง ควรใช้กระเป๋าสะพายที่มีสายยาว มาถึงระดับเอว ตัวกระเป๋าอยู่ที่ระดับเองเพื่อให้ช่วยเป็นตัวสร้างสมดุลระหว่างช่วงไหล่ที่กว้างกับช่วงตัวให้มีความสมดุลกันมากขึ้นค่ะ

            2.)  สาวๆ ร่างใหญ่ ที่มีความสมดุลกันไปทุกสัดส่วน ควรเลือกใช้กระเป๋าสะพายที่สายไม่ยาวมากนัก สามารถคล้องไหล่ได้ ห้อยข้อศอกหรือสามารถหิ้วได้ แต่ตัวกระเป๋าต้องใบไม่ใหญ่จนเกินไปค่ะ หรือถ้าจะให้เหมาะ ควรเป็นกระเป๋าใบเล็กพอประมาณ ทั้งนี้เพื่อลดความเกะกะ มองแล้วไม่ค่อยเจริญตาเพราะทุกอย่างดูใหญ่ไปซะหมดนั่นเองค่ะ

กระเป๋าสะพายใบเก๋ Item พรางหุ่น

            3.)  สาวร่างเล็กหุ่นมินิมอล เป็นที่ได้เปรียบกว่าสาวร่างใหญ่นิดนึงค่ะ ตรงที่สามารถใช้กระเป๋าสะพายที่มีความยาวได้ตั้งแต่ระดับคล้องไหล่มาจนถึงความยาวระดับเอว และสะโพก แต่ว่าต้องเป็นกระเป๋าใบเรียวยาว เล็กพอประมาณ เพื่อช่วยให้รูปร่างของคุณๆ นั้นดูสูงเพรียวมากยิ่งขึ้นค่ะ

            4.)  สำหรับสาวๆ ก้นกลม สะโพกใหญ่ไม่ว่าอะไรก็เป็นกังวลกับช่วงเอวและสะโพกนั้น ในการเลือกกระเป๋าสำหรับสาวๆ หุ่นแอปเปิ้ล หรือลูกแพร์ นี้ เพื่อช่วยในการดึงดูดสายตาและกลบเกลื่อนจุดด้อย หรืออำพรางความหนาของเอวและสะโพกกระเป๋าสะพาย แบบสั้น คล้องไหล่  เป็นประเภทเดียวที่เหมาะกับคุณๆ สาวๆ ที่มีเอวที่ค่อนข้างหนา และสะโพกผายค่ะ เพื่อช่วยสร้างสมดุลระหว่างช่วงตัวให้บาลานซ์กัน ทั้งนี้สามารถเลือกใช้ใบที่มีลูกเล่น หรือลวดลายได้ค่ะ

กระเป๋าสะพายใบเก๋ Item พรางหุ่น

            5.)  สาวๆ หุ่นนางแบบค่ะ นั่นคือผู้ที่มีรูปร่างผอมสูง แต่จุดด้อยของผู้ที่มีรูปร่างแบบนี้ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีทรวดทรงองเอวเท่าไหร่ค่ะ พูดง่ายๆ คือ คนที่รูปร่างผอมสูงมักจะเป็นสาวแบบไม้บรรทัด ไม่ใช่ผอมสูงแบบนาฬิกาทราย ดังนั้น การเลือกกระเป๋าสะพายข้าง ควรเป็นกระเป๋าที่มีความใหญ่ขนาดกลางๆ ไปจนถึงใบใหญ่สักนิด จะเป็นกระเป๋าผ้า หรือกระเป๋าหนังนิ่มก็ใช้ได้เช่นกันค่ะ แต่ต้องไม่เน้นรูปทรงของกระเป๋าที่มีความทื่อค่ะ ควรเป็นทรงที่สบายๆ ทิ้งตัวได้มีความพลิ้วไหว จะเหมาะกับรูปร่างและบุคลิกมากกว่าค่ะ

 

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆแจ่มๆ ให้กระจายสู่เพื่อนท่านอื่นในโลกออนไลน์ ★ ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น