กระเป๋าเดินทางเพื่อการเดินทางที่หลากสไตล์

กระเป๋าเดินทางเพื่อการเดินทางที่หลากสไตล์

ว่ากันที่เรื่องเที่ยวๆๆๆๆ กันบ้างค่ะ แหม่! พอได้ยินคำนี้ หูผึ่ง ดวงตาเป็นประกาย เริ่มมีความหวังอยากจะเช็ควันลาพักร้อนขึ้นมาเลยทีเดียว และสำหรับอุปกรณ์สำคัญในการออกทริปที่แบคแพคเกอร์ทั้งหลายสามารถใช้ได้อย่างคล่องตัว นั่นก็คือ “กระเป๋าเดินทาง” นั่นเองค่ะ หนึ่งในจำนวนนั้นก็คือ กระเป๋าเดินทางแบบสะพายหลัง ซึ่งมีความสะดวกต่อการใช้งาน ซึ่งปัจจุบันที่ก็ถือว่ามีการผลิตและพัฒนารูปแบบต่างๆ ออกมามากมายเลยทีเดียว นอกจากการท่องเที่ยวแล้วกระเป๋าใบย่อมยังสามารถใช้ในกิจกรรมต่างๆ ทั้งบรรจุอุปกรณ์ในการออกกำลังกาย ไปฟิตเนส นิสิต นักศึกษาก็สามารถพกพาไปมหาวิทยาลัยได้อีกด้วย คุณประโยชน์มากมายเบอร์นี้จึงทำให้ กระเป๋าเดินทางสะพายหลัง เป็นประเภทที่ค่อนข้างได้รับความนิยมมากเลยทีเดียว

และวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ กระเป๋าเดินทาง สำหรับสะพายหลังหรือที่เราเรียกว่ากระเป๋าเป้ว่ามีประเภทไหนบ้าง ซึ่งเราสามารถแบ่งตามวัสดุที่นำมาผลิต ดังนี้ค่ะ

1.) กระเป่าที่ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์ ผ้าชนิดนี้เป็นผ้าฝ้ายผสมกับผ้าใยสังเคราะห์ มีความแข็งแรงทนทานมากทีเดียว เนื่องจากมีการเคลือบแวกซ์ (ซึ่งมีส่วนผสมของขี้ผึ้งและพาราฟิน) ดังนั้นผ้าจะไม่ยับ และไม่ย้วย มีความคงตัวสูง และยังดูแลรักษาง่ายอีกด้วย และด้วยคุณสมบัติมากมายขนาดนี้จึงเป็นกระเป๋าประเภทที่ผู้คนนิยมใช้มากที่สุดค่ะ

2.) กระเป่าที่ผลิตจากผ้าไนลอน เป็นกระเป๋าที่ผลิตจากผ้าใยสังเคราะห์ 100% ค่ะ ลักษณะกระเป๋าจะเรียบ เป็นเงามัน และสามารถกันน้ำได้ดี ทนความร้อน ทนต่อสารเคมีและที่สำคัญมีความสวยงามเป็นธรรมชาติ เนื่องจากเป็นใยสังเคราะห์ แต่ข้อติของกระเป๋าผ้าใยสังเคราะห์นี้คือ เมื่อใช้ไปนานๆ อาจจะเกิดรอยยับบนผ้าได้ค่ะ

กระเป๋าเดินทางเพื่อการเดินทางที่หลากสไตล์

3.) กระเป๋าที่ผลิตจากผ้าแคนวาส เป็นผ้าที่มีความหนา มีหลายขนาด สีสันสดใส และมีสัมผัสที่นุ่ม ผ้าแคนวาส นิยมนำมาผลิตกระเป๋าเพื่อความสวยงามเป็นส่วนใหญ่ ในเรื่องของความทนทานอาจจะไม่เท่ากับผ้าประเภทอื่นๆ นักค่ะ

4.) กระเป๋าจากผ้าที่ใช้ทำเต้นท์ กระเป๋าเป้ประเภทนี้นิยมมากสำหรับการนำมาใช้ทำกระเป่าเดินทางแบบเป้เพราะมีน้ำหนักเบา ดูแลรักษาง่าย ดังนั้นในการทำกระเป๋าเป้ใบใหญ่เพื่อการเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยวจึงไม่ใช่เรื่องยากและเป็นประเภทที่เหมาะมากค่ะ และด้วยความที่น้ำหนักเบาจึงผ่อนแรงช่วยลดอาการปวดหลังได้อีกด้วย

5.) กระเป๋าที่ทำจากหนัง งานนี้ถ้าเป็นงานแฟชั่นสตรีทวอล์คจะมีความเหมาะกับกระเป๋ามากกว่าอย่างอื่นค่ะ เพราะความที่กระเป๋าหนังจะมีน้ำหนักที่ค่อนข้างหนัก จึงไม่เหมาะแก่การใช้ในการท่องเที่ยว และส่วนใหญ่นิยมผลิตเพื่อเป็นงานแฟชั่น หรือใช้ระยะสั้นๆ ชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้น นอกจากน้ำหนักที่มากกว่าผ้าอย่างอื่นแล้วราคายังค่อนข้างสูงกว่าแบบอื่นด้วย จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมในคนส่วนใหญ่ และอาจจะใช้เฉพาะบางกลุ่มเท่านั้นค่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply