กระเป๋าสตางค์ก็ดูแลได้ด้วย 5 วิธีง่ายๆที่คุณควรรู้

กระเป๋าสตางค์ก็ดูแลได้ ด้วย 5 วิธีง่ายๆที่คุณควรรู้

เมื่อคุณรัก กระเป๋าสตางค์ ใบโปรดของคุณ ไม่ใช่เพียงเพราะมันมีราคาแพงหรือรูปลักษณ์ที่โดนใจ เพียงแต่มันก็ยังน่าใช้ เพราะเป็นกระเป๋าที่ต้องใช้ไปทำงานระหว่างวันหรือใช้ออกงานตอนกลางคืนก็ได้ทั้งนั้น เชื่อว่ากระเป๋า ใบสวยของคุณจะได้รับการชื่นชมไม่ว่าคุณจะถือไปที่ใด ถึงแม้ในบางทีคุณอาจจะใช้มันบ่อยมากเสียจนมันเริ่มดูสกปรกและมีคราบ ก็ไม่ใช่ปัญหายุ่งยากที่จะดูแลเท่าไรนัก วันนี้เราจึงรวบรวมเอาดูแลรักษากระเป๋าเงิน ใบโปรดของคุณให้ดูดีเสมือนใหม่อยู่เสมอโดยไม่ต้องกังวัลว่ามันจะเสียหายหรือพังจากการใช้งานในทุกๆวันด้วย 5 วิธีง่ายๆ ดังนี้

1. เมื่อเวลาที่คุณหยิบ กระเป๋าสตางค์ ออกจากกางเกง หรือหยิบคืนและใส่มันกลับเข้าไปในกระเป๋า พยายามอย่าใช้แรงดึงที่รุนแรงมากเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ กระเป๋าสตางค์ ที่อาจมีสภาพบอบบาง วันดีคืนดีเผลอรีบและเกิดดึงแรงไปหน่อยอาจหลุดมาเป็นชิ้นๆ มันก็น่าเสียดายอยู่ไม่ใช่น้อย

2. ไม่ควรยัดหรือใส่เหรียญในกระเป๋าที่ออกแบบไว้สำหรับธนบัตรมมากจนเกินไป ลงไปใน กระเป๋าสตางค์ เพระมันอาจจะทำให้กระเป๋า เสียรูปทรงและอาจฉีกขาดได้ในที่สุด

3. อย่าลืมหรือละเลยวาง กระเป๋าสตางค์ ไว้ในที่ชื้นหรือที่มีความร้อนสูงมากเกินไป เพราะใน กระเป๋าสตางค์ บางใบ ผู้ผลิตอาจจะใช้วัสดุที่ทนต่อความชื้นและความร้อนได้น้อย อาจจะทำให้เกิดความเสียหายได้คะ โดยเฉพาะกระเป๋า ที่ผลิตจากหนังสังเคราะห์ จุลินทรีย์จากเหงื่อเราที่เจริญเติบโตในเนื้อวัสดุซึ่งจะทำลายโครงสร้างของกระเป๋าได้

กระเป๋าสตางค์ก็ดูแลได้ ด้วย 5 วิธีง่ายๆที่คุณควรรู้

4. หากเป็นไปได้ สิ่งที่ควรทำเป็นอย่างยิ่งคือควรล้างทำความสะอาด กระเป๋าสตางค์ บ้าง เพื่อที่จะกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และเป็นฆ่าเชื้อโรค ที่สำคัญคืออย่าลืมผึ่งแดดและเป่าให้แห้งสนิทก่อนนำมาใช้ หรือเก็บไว้เปลี่ยนกับกระเป๋า ใบอื่น

5. หากพบพื้นที่ชำรุด อย่างรูโหว่หรือรอยขาดของ กระเป๋าสตางค์ แนะนำให้หาลองวิธีซ่อมแซมมันบ้าง เช่น หากเป็นรอยขาดเล็กๆอาจจะใช้กาวยี่ห้ดีๆลองแปะไปก่อน หรือหาร้านรับซ่อมเพื่อที่จะได้รับการซ่อมแซมต่อไป คือพยายามดูแลรักษาอย่าให้รอยที่มันเล็กๆขยายใหญ่เพิ่มขึ้น

เคล็ดลับทำความสะอาด กระเป๋าสตางค์ ใบโปรดด้วยสบู่สูตรที่อ่อนโยนต่อผิวผสมกับน้ำเย็นชุดด้วยผ้าและนำไปเช็ดเน้นในจุดที่เป็นคราบสกปรก และเช็ดถูทำความสะอาดอย่าเบามือไปทั่วทั้งตัว กระเป๋าสตางค์ เอง ข้อควรระวังในการดูแลรักษา กระเป๋าเงิน คือ อย่าปล่อยให้กระเป๋าแห้งโดยแสงแดดเป็นเวลานานมากจนเกิน เพราะความร้อนอาจจะทำลายสีและเนื้อผ้า ห้ามมักง่ายโยนลงถังซักผ้าโดยเด็ดขาด ให้ทิ้งลงขยะเลยง่ายกว่า

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

1 thought on “กระเป๋าสตางค์ก็ดูแลได้ด้วย 5 วิธีง่ายๆที่คุณควรรู้

  1. กระเป๋าสตางค์ก็เหมือนลูกนั่นแหละ ต้องมีการดูแลทำความสะอาด ประคมประหรมกันเหมือนเด็กๆ

Leave a Reply