เลือกครีมรองพื้นยังไงให้เหมาะกับผิว

เลือกครีมรองพื้นยังไงให้เหมาะกับผิว

ขั้นตอนการลง ครีมรองพื้น นับว่าเป็นขั้นตอนแรกสุดที่มีความสำคัญมากที่สุดเช่นกันสำหรับการแต่งหน้า แต่ก่อนที่จะมาถึงการลง ครีมรองพื้น สิ่งที่สำคัญมากกว่านั้นก็คือการเลือก ครีมรองพื้น สาวๆ หลายคนอาจจะตกม้าตายกันตั้งแต่เริ่มเลยทีเดียวค่ะ เพราะความเข้าใจผิดในการเลือกโดยเฉพาะสีของ ครีมรองพื้น ที่หลายๆ คนเน้นที่ความขาวไว้ก่อน เช่นเดียวกับการเลือกแป้ง ดังนั้นแล้วสิ่งสำคัญของการเลือกซื้อ ครีมรองพื้น นอกจากจะอยู่ที่การเลือกคุณสมบัติต่างๆ แล้วยังมีในเรื่องของ สีของรองพื้นที่เราต้องดูดีๆ เชียวนะคะ

คุณสมบัติของ ครีมรองพื้น ที่เราควรเลือกใช้มีอะไรบ้างล่ะ โดยเฉพาะในสภาพอากาศที่ร้อนและร้อนมากกกกของบ้านเรา จะใช้อะไรดีที่ไม่ทำให้หน้ามันที่สำคัญกว่านั้นคือไม่ทำให้หน้าเยิ้มระหว่างวัน ซึ่งแน่นอนว่า ครีมรองพื้น ที่ดี ต้องมีคุณสมบัติหลักๆ ที่สำคัญค่ะ คือ

– เนื้อของ ครีมรองพื้น ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่หนาเกินไป เกลี่ยง่าย สัมผัสของเนื้อครีมมีความนุ่มมือ บางเบาแต่สามารถปกปิดริ้วรอยต่างๆ ได้ดี คุณสมบัติข้อนี้เป็นตัวที่สำคัญที่จะทำให้เราหน้ามันเยิ้มหรือไม่อีกด้วยนะคะสาวๆ

– มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดด UVA และ UVB ได้ในคราวเดียวกัน เพราะทุกวันนี้แดดแรงเหลือเกินค่ะ การที่เราหวังพึงครีมกันแดดอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ เราจึงต้องใช้ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่มีส่วนผสมของสารกันแดดมาช่วยด้วย เป็นการเพิ่มการปกป้องผิวเราจากแสงแดดอีกขั้นนึงค่ะและที่สำคัญควรต้องมีส่วนผสมของมอเจอไรเซอร์ ครีมรองพื้น ที่ดีควรมีส่วนผสมของอาหารผิว เพราะ ครีมรองพื้น นอกจากจะทำหน้าที่ปรับสภาพผิวก่อนการแต่งหน้าแล้ว เนื้อครีมยังต้องอยู่บนหน้าเราไปอีกทั้งวัน ดังนั้นแล้วการที่รองพื้นมีส่วนผสมของมอยเจอไรเซอร์ด้วยนั้น จะเป็นตัวช่วยสำคัญให้ผิวเราชุ่มชื้น ที่สำคัญช่วยให้เนื้อครีมติดผิวไม่ฟู และดูมีความชุ่มชื้นอีกด้วยค่ะ

– เฉดสีของรองพื้น มีความหลากหลายเพราะผิวเราแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ ตั้งแต่สีผิวและสภาพผิว การที่เราสามารถหยิบรองพื้นมาใช้ได้เลยเป็นเฉดสีผิวของเรา โดยที่ไม่ต้องซื้อหลายขวดหลายเฉดสีเพื่อมาผสมสีเองในเวลาใช้ นับว่าเป็นการดีและเป็นการประหยัดงบประมาณในการซื้อเครื่องสำอางด้วย

สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่เราต้องดูค่ะสาวๆ สำหรับการเลือกซื้อ ครีมรองพื้น ให้เหมาะกับเราและเพื่อให้ได้เฉดสีที่เราต้องการเราจะมีข้อแนะนำมาให้สาวๆ ทุกท่านอีกครั้งในบทถัดไปแน่นอน อย่าลืมติดตามกันนะคะ

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆแจ่มๆ ให้กระจายสู่เพื่อนท่านอื่นในโลกออนไลน์ ★ ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น