อายแชโดว์ กับปัญหาต่างๆ ที่เราแก้ได้

อายแชโดว์ กับปัญหาต่างๆ ที่เราแก้ได้

            เรื่องของการแต่งหน้าต้องบอกว่ามีวิธีการ และเทคนิคมากมายที่จะช่วยให้เราสวยได้เหมือนเสก แต่ก็ยังมีปัญหามากมายเช่นกัน ที่ทำให้เราแต่งหน้ายังไงก็ยังไม่ได้ดั่งใจ สาวๆ ทั้งหลาย ใครที่กำลังมีปัญหาเรื่องของการทาอายแชโดว์ไม่ติดบ้างฟังทางนี้ค๊า วันนี้เรามีวิธีการง่ายๆ ในการแก้ไขปัญหานี้มาฝากกัน รับรองว่าง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้ แล้วคุณๆ จะหลงรักวิธีการนี้เอามากๆ เลยล่ะค่ะ

อายแชโดว์ กับปัญหาต่างๆ ที่เราแก้ได้

            ก่อนอื่นใดเราต้องเข้าใจก่อนว่า การแต่งหน้าไม่ติด รองพื้นไม่ติดบ้าง แป้งไม่ติดบ้าง โดยเฉพาะเวลาลงสีอายแชโดว์ยังไง๊ยังไงก็ไม่ติด สาเหตุของปัญหาเหล่านี้มีหลักๆ อยู่ไม่กี่ข้อค่ะ คือ ผิวเราแห้ง เมื่อผิวเราแห้งขาดการบำรุงผิวด้วยมอยเจอไรเซอร์ต่างๆ ไม่ว่าจะทาอะไรยังไง คุณสมบัติเลอค่าแค่ไหน ก็มีปัญหานี้เกิดขึ้นได้แน่นอนค่ะ สองคือ ผลิตภัณฑ์ไม่ได้คุณภาพ คือเนื้อของผลิตภัณฑ์ไม่ดีทายังไงก็ไม่ติดเช่นกัน ดังนั้นแล้ว การแต่งหน้าที่ง่ายและสวยด้วยเวลาชั่วพริบตาจะเกิดขึ้นได้ ก็ต่อเมื่อสองอย่างมีความพอดี นั่นคือ ผิวเราต้องชุ่มชื้น ซึ่งสามารถแก้ไขได้โดยการบำรุงผิวเป็นประจำสม่ำเสมอ และสองคือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพ  แต่เมื่อปัญหามันเกิดมาแล้วจะแต่งหน้าวันนี้ รอให้ผิวชุ่มชื้นคงไม่ทัน เอาเป็นว่าส่วนของการแก้ปัญหาระยะยาวสาวๆ ก็บำรุงผิวกันไปนะเจ้าคะ ส่วนการแก้ปัญหาระยะสั้น เรามาว่ากันที่การใช้เทคนิคในการแต่งหน้าดีกว่าค่ะ

อายแชโดว์ กับปัญหาต่างๆ ที่เราแก้ได้

            สำหรับวันนี้เราจะแก้ไขเรื่องการทาอายแชโดว์ไม่ติด เหมือนเรื่องนี้จะเป็นปัญหาใหญ่ดับชาติของใครหลายคนเลยทีเดียว เพราะสิ่งนี้เป็นอุปสรรคของการแต่งหน้า ดังนั้นสิ่งที่เราต้องเตรียมคือ ลิปกรอส หรือลิปมันนั่นเองค่ะ สองสิ่งนี้คือสวรรค์ส่งมาแก้ปัญหาให้เราในเวลาแบบนี้ล่ะ วิธีการง่ายๆ คือ คุณๆ ลงครีมรองพื้น ลงแป้งไปตามปกติ และในขั้นตอนของการทาอายแชโดว์ให้ใช้ลิปกรอส หรือลิปมัน ทาลงไปที่บริเวณเปลือกตากันก่อน ความหนืดของผลิตภัณฑ์จะเป็นตัวยึดเกาะสีให้ติดกับผิว จากนั้นค่อยใช้สีฝุ่นของอายแชโดว์ลงทับตามไปอีกทีค่ะ เท่านี้สีก็ติดทนนานแถมยังสวยกว่าการทาอายแชโดวเพียวๆ อีกด้วย

     อายแชโดว์ กับปัญหาต่างๆ ที่เราแก้ได้      

นอกจากนี้แล้ว เรายังสารถใช้ อายไพร์มเมอร์ หรือสีทาตาชนิดเนื้อครีมลงก่อนค่อยทาอายแชโดว์ทับตามไปก็ได้เช่นกันค่ะ หรือหากเราไม่ต้องการใช้วิธีการนี้ เราต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อายแชโดวแบบเนื้อกำมะหยี่ คือเนื้อจะมีความวาวและนุ่ม จะติดง่ายกว่าการใช้แบบเนื้อทรายนั่นเอง รู้เทคนิคง่ายๆ แต่รับรองว่าใช้ได้ผลดีทุกอย่างแล้วแบบนี้ อย่าลืมเลือกใช้ในสิ่งที่เราถนัดนะคะสาวๆ

 

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆแจ่มๆ ให้กระจายสู่เพื่อนท่านอื่นในโลกออนไลน์ ★ ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น