รู้จักกับ 5 ประเภทของครีมรักษาสิวแบบต่างๆ

รู้จักกับ 5 ประเภทของครีมรักษาสิวแบบต่างๆ

รูปแบบของสิวที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของเรานั้นทำให้เกิด ครีมรักษาสิว ตามมาอีกมากมาย โดยครีมแต่ละประเภทยังแบ่งแยกย่อยออกเป็นประเภทต่างๆ ที่มีความสามารถเฉพาะในการรักษา ได้ดังนี้

1. ครีมรักษาสิวชนิดผลัดเซลล์ผิว ครีมประเภทนี้จะช่วยลดการอุดตันของหัวสิว อีกทั้งช่วยให้สิวมีขนาดเล็กลงและยุบตัวเร็วขึ้น โดยเฉพาะกับสิวอักเสบ สิวอุดตันและสิวหัวดำต่าง ๆ เมื่อคุณใช้ครีมรักษาสิวชนิดผลัดเซลล์ผิวเป็นประจำแล้ว จะเห็นได้ชัดเลยว่าหัวสิวยุบแห้งและสามารถหลุดออกไปได้เอง

2. ครีมรักษาสิวที่มีส่วนผสมของสารฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ครีมประเภทนี้จะมีส่วนผสมของสารฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งจะตัวช่วยในการยับยั้งและหยุดการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุหลักสำคัญของการเกิดสิวได้ ทำให้สิวประเภทต่าง ๆ เกิดขึ้นบนใบหน้าน้อยลง

3. ครีมรักษาสิวชนิดลดการอักเสบของสิว ครีมประเภทนี้มีคุณสมบัติหลัก ๆ คือช่วยลดอาการอักเสบของสิว อาการบวมแดงของสิวและใบหน้า รวมไปถึงการแพร่กระจายของสิวอักเสบจากบนใบหน้า ซึ่งโดยปกติแล้วครีมลดรอยแดงจากสิวประเภทนี้จะมีส่วนผสมของยารักษาสิวกลุ่มสเตียรอยด์ มีข้อควรระวังคือทำให้ผู้ที่ใช้เป็นเวลานานอาจได้รับผลข้างเคียงได้ ในปัจจุบันครีมรักษาสิวชนิดลดการอักเสบของสิวบางยี่ห้อ ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติมีวางจำหน่ายให้เลือกใช้แล้ว แม้ราคาอาจแพงสักนิด แต่ดีกว่าการที่เราเสี่ยงใช้สารเคมีกับใบหน้าเราแน่นอน

4. ครีมรักษาสิวช่วยให้หัวสิวแห้ง ครีมประเภทนี้ จะมีคุณสมบัติช่วยให้หัวสิวแห้งเร็ว ได้แก่ ครีมแต้มสิวประเภทต่าง ๆ ที่เป็นตัวอย่างดีให้หัวสิวแห้งและยุบเร็วขึ้น โดยสารบางตัวมีการสกัดจากธรรมชาติผสมอยู่ด้วย ส่งผลให้ครีมรักษาสิวประเภทนี้สามารถลดรอยแดงจากสิวได้ดี ช่วยให้ผิวหน้ากลับมาเรียบเนียนสวยได้อีกครั้ง

5. ครีมรักษาสิวช่วยลดความมันและปรับความสมดุล ครีมประเภทนี้ จะมีคุณสมบัติในการควบคุมความมันและปรับความสมดุลของผิวโดยเฉพาะเป็นอย่างมาก และช่วยให้ผิวหน้าของเราไม่มันจนเกินไป จนเป็นสาเหตุให้เกิดการอุดตันของไขมันและเกิดเป็นสิวรูปแบบต่าง ๆ

ครีมประเภทต่างๆเหล่านี้คือสิ่งที่ทุกคนควรรู้และไม่ควรมองข้าม เพราะอย่างน้อยก็ช่วยให้เราสามารถเลือก ครีมรักษาสิว คุณภาพสูงที่เหมาะสมที่สุดกับตนเองได้ ถึงแม้ว่า ครีมรักษาสิว คุณภาพสูงหลายแบรนด์จะมีราคาแพง แต่ถ้าเปรียบเทียบกันในเรื่องของความสามารถในการรักษาและคุณภาพที่จัดเต็มมาให้เราแล้ว ก็เรียกได้ว่าคุ้มค่ากว่ามาก ไม่ต้องเสี่ยงอันตรายจากสารเคมีและเกิดผลข้างเคียงจนทำให้หน้าต้องพังไปยิ่งกว่าเดิม

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆแจ่มๆ ให้กระจายสู่เพื่อนท่านอื่นในโลกออนไลน์ ★ ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น