ดูแลผิวผิดๆโลชั่นบำรุงผิวแบบไหนก็เอาไม่อยู่

ดูแลผิวผิดๆโลชั่นบำรุงผิวแบบไหนก็เอาไม่อยู่

นอกจากเรื่องการบำรุงผิวหน้าแล้วเรายังมีอีกส่วนหนึ่งที่เราจะไม่ดูแลเลยไม่ได้ค่ะคุณ เพราะส่วนผิวกายนี้ก็มีความสำคัญไม่แพ้ผิวหน้า ถ้าเราดูแลผิวหน้ามาซะผ่องเชียว แต่พอมองดูแขนขาของสาวเจ้า OMG!!!! โอ้วมายก๊อดดดด !!!! ทั้งคล้ำทั้งแห้งแตกเป็นลายงาความเป็นขุยก็มาความไม่ชุ่มชื้นก็มี ทำไมมันช่างสวนทางกันแบบนี้ล่ะคะคุณ ไม่ได้เด็ดขาดนะพูดเลย!!! เพราะถ้าจะดูดีก็ต้องดีทั้งตัวค่ะ ถ้ามาแค่หน้าสวยแต่ผิวเสียแบบนี้ไม่เรียกว่าดีนะเจ้าคะ ใครเห็นใครมองภาพรวมแล้วก็จะบอกว่า เอิ่ม!!! No Comment แล้วเบะปากมองบนเบาๆ ไม่ได้นะคะสาวๆ เราจะยอมให้ใครมาทำกับเราแบบนี้ไม่ได้ ดังนั้นเราต้องเลือก โลชั่นบำรุงผิว มาดูแลตัวเองด้วยค่ะ

แต่ว่ายังมีเรื่องที่คุณอาจจะยังเข้าใจผิดเกี่ยวกับเรื่องการบำรุงผิว ซึ่งเราอาจจะมองว่าไม่สำคัญไม่ต้องอะไรมากก็ได้ ดูแลบ้างหรือไม่ดูแลบ้างก็ได้ หรือร้ายกว่านั้นคืออาจจะมีบางคนคิดว่าไม่ดูแลเลยก็ได้ อะไรแบบนี้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ควรนะคะสาวๆ แต่คราวนี้สำหรับใครที่ดูแลแต่อาจจะเข้าใจผิดเรื่องการดูแลผิว เรามาดูกันค่ะว่าเรื่องต่างๆ เหล่านั้นมีอะไรบ้าง

ใครที่เข้าใจว่าตอนที่ตัวเปียกไม่ควรทา โลชั่นบำรุงผิว ซึ่งความจริงแล้วตอนที่เราอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ ควรทา โลชั่นบำรุงผิว ทันทีค่ะ เพราะตอนนี้เองที่ผิวกำลังมีความชุ่มชื้นหลังอาบน้ำการทาโลชั่นขณะที่ยังมีหยดน้ำเกาะอยู่ที่ผิวเรา จะช่วยล็อคความชุ่มชื้นในผิวของเราไม่ให้ระเหยออกไป แต่ถ้าเราปล่อยจนตัวแห้งแล้วค่อยทาโลชั่นคุณก็จะได้รับคุณค่าหรือประโยชน์จากโลชั่นได้ไม่เต็มที่ค่ะ

ใครที่เข้าใจว่าผิวมันอยู่แล้ว ไม่ต้องทาโลชั่นหรือครีมบำรุงผิวก็ได้ อันนี้ผิดผิดอย่างแรง เพราะความจริงแล้วผิวมันก็เป็นผิวที่ต้องการความชุ่มชื้นไม่แพ้ผิวแห้งค่ะ โดยเฉพาะเวลาที่เราอาบน้ำครีมอาบน้ำจะล้างสิ่งสกปรกรวมถึงความมันบนผิวออกไปด้วย ดังนั้นควรทา โลชั่นบำรุงผิว นะคะสาวผิวมัน

ความเข้าใจผิดคิดว่าทาโลชั่นแล้วตบผิวหลังทา หรือทาไปนวดไปเพราะคิดว่านี่คือการช่วยให้ครีมหรือ โลชั่นบำรุงผิว ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น ซึ่งความจริงแล้วเป็นเรื่องที่ไม่จำเป็นเลยค่ะ เพราะนอกจากการตบผิวจะไม่ช่วยให้โลชั่นซึมเร็วแล้วยังเป็นการทำให้ผิวเกิดริ้วรอยและระคายเคืองอีกด้วย

บางคนทาบ้างไม่ทาบ้างก็ได้อันนี้ก็ผิดหนักค่ะ เพราะเอาง่ายๆ ว่าเราทานข้าวยังทานทุกวันเลยแล้วผิวเราจะไม่ต้องการอาหารทุกวันได้อย่างไร ดังนั้นแล้วเมื่อเข้าใจถูกแล้วก็หันมาดูแลผิวทุกวันกันนะคะ

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆแจ่มๆ ให้กระจายสู่เพื่อนท่านอื่นในโลกออนไลน์ ★ ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น