คอนซีลเลอร์คืออะไร ใช้ทำอะไรได้บ้าง

คอนซีลเลอร์คืออะไร ใช้ทำอะไรได้บ้าง

เซย์ ฮายยยยค่าคุณสาวๆ สำหรับวันนี้รู้สึกว่าอากาศดีอีกเช่นเคยค่ะ เพราะฟ้าฝนเริ่มมาแล้ว อากาศก็จะเย็นๆ หน่อย ยังไงก็ขอให้เป็นวันที่สดชื่น ราบรื่นสำหรับทุกท่านนะคะ และ เราก็ยังคงอยู่ที่เรื่องของความสวยความงามเช่นเคยค่ะ มีคำถามจากท่านผู้ชมทางบ้านส่งมาค่ะ (เดี๋ยว นี่ไม่ใช่รายการทีวี) เอาเป็นว่าเราได้ยินเสียงแว่วๆ มาถามค่ะว่าข้องใจเกี่ยวกับเครื่องสำอางชิ้นนึง นั่นก็คือ คอนซีลเลอร์ ว่าเจ้าสิ่งนี้คืออะไร เค้าเอาไว้ทำอะไร ใช้ยังไง และ บลาๆๆๆ เอาเป็นว่าวันนี้เราจะมาคุยกันถึงเรื่อง “คอนซีลเลอร์” กันค่ะ

เครื่องสำอาง Item นี้ เป็นชิ้นที่เรียกว่า เอามาเพิ่มเติมความสวยค่ะ ใช้เฉพาะที่ ใช้ก็ได้ไม่ใช้ก็ได้ เอ๊ะยังไงยิ่งพูดยิ่งงง คือแบบนี้ค่ะคุณ สำหรับ คอนซีลเลอร์ ก็คือ เครื่องสำอางที่ใช้สำหรับการทำไฮไลท์และเฉดดิ้งค่ะ อ้าว!! แล้วไฮไลท์ เฉดดิ้งคืออะไร เราอธิบายกันเป็นส่วนๆ นะคะ

ไฮไลท์ ก็คือ การทำให้บริเวณนั้นสว่าง พูดง่ายๆ ก็คือ จุดไหนที่เราต้องการให้มีความสว่างมีมิติ มีความโดดเด่นขึ้นมา ตรงจุดนั้นเราจะใช้ คอนซีลเลอร์ สีสว่างค่ะ เช่นการสร้างดั้งจมูก การแก้ไขใต้ตาที่ค่อนข้างคล้ำ จากการนอนดึก เป็นต้น ในส่วนของงาน เฉดดิ้ง ก็คือ การที่เราต้องการลบส่วนที่เกินบริเวณใบหน้าของเรา ส่วนที่เราต้องการให้ดูเล็กลง เช่น กรอบหน้า การแต่งสันจมูกให้ดูมีมิติ เฉดดิ้งแก้มให้ตอบลงเล็กลง เฉดดิ้งบริเวณไรผมซึ่งเหมาะสำหรับสาวๆ ที่หน้าผากกว้าง หรือสัดส่วนของใบหน้ามีความยาวเกินไป เป็นต้น โดยการทำเฉดดิ้งนี้จะใช้ คอนซีลเลอร์ สีกลาง หรือสีเข้มค่ะ

สรุป คือ การทำไฮไลท์ เฉดดิ้ง โดยใช้ คอนซีลเลอร์ ก็คือ การแก้ไขรูปหน้าให้ได้สัดส่วนนั่นเองค่ะ เติมส่วนที่ขาด ตัดส่วนที่เกิน น่าจะเป็นบทสรุปที่ดีของ Item ที่ชื่อว่า “คอนซีลเลอร์” ค่ะ

สำหรับเครื่องสำอางที่เรียกว่า “คอนซีลเลอร์” มีอยู่ 3 เฉดสีหลักๆ ด้วยกันค่ะ นั่นคือ สีสว่าง สีกลาง และสีเข้มค่ะ ซึ่งก็แล้วแต่ว่ายี่ห้อไหนจะเรียกสีนั้นๆ ว่าอะไรนะคะ ชื่อเรียกแต่ละอันไม่เหมือนกัน เวลาเลือกซื้อคุณสาวๆ ก็ลองดูว่าต้องการความสว่าง ความเข้มแบบไหน เอาไปใช้ทำไฮไลท์หรือเฉดดิ้งค่ะ

ส่วนรูปแบบของ คอนซีลเลอร์ โดยส่วนมากแล้วจะมีที่นิยมใช้กันมาก คือ แบบเนื้อครีม ซึ่งบางทีก็มาในรูปของบรรจุภัณฑ์แบบแท่ง บางทีก็มาในรูปของตลับ และอีกแบบหนึ่งคือ แบบเหลว ก็จะอยู่ในแท่งเช่นกันแต่มีพู่กันปลายฟองน้ำเป็นด้ามจุ่มสำหรับใช้งานได้เลยค่ะ

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆแจ่มๆ ให้กระจายสู่เพื่อนท่านอื่นในโลกออนไลน์ ★ ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น