แฟชั่นวันชิลล์ๆ นัดทาน Brunch กับแก๊งค์เพื่อนสาว

แฟชั่นวันชิลล์ๆ นัดทาน Brunch กับแก๊งค์เพื่อนสาว

ช่วงนี้ดูเหมือนจะหมดช่วงเทศกาลหยุดยาวไปแล้ว และคนเราก็เริ่มเข้าเมืองกันเยอะขึ้นมากๆ เราเองก็เช่นกัน คงพักทริปต่างจังหวัดไปอีกซักพักเลยล่ะ ว่าแต่ในเมืองมีอะไรให้เที่ยวเยอะเหมือนกันนะ ไม่ว่าจะเป็นห้างหรือตลาดนัดเก๋ๆที่พากันเปิให้เราได้เลือกเดินเล่นชิลล์ๆ นอกจากนั้นกิจกรรมที่เรากับเพื่อนๆเลิฟที่สุดก็เห็นจะเป็น Sunday Brunch หรือมือเช้าในเวลาสายของวันอาทิตย์ ทำไมต้องเป็นวันอาทิตย์ล่ะ ก็เพราะว่าวันอาทิตย์เป็นวันสุดชิลล์ของหลายๆคนไงล่ะ ส่วนชุดที่จะใส่ไปนั้นทุกคนเห็นพ้องต้องกันว่าจะต้องแต่งตัวชิลล์ เราเลยมีไอเดียแต่งตัวน่ารักๆให้สาวๆได้เลือกแต่งตามเพียบ

กางเกง crop ขาสั้น
ประมาณครึ่งหน้าแข้งกับเสื้อยืดสีขาวสุดชิลล์ วันสบายๆก็เลือกเสื้อยืดเป็นไอเท็มหลักได้เลยค่ะ เพราะไม่ต้องพิธีรีตรองอะไรเยอะแถมยังดูชิลล์แบบพร้อลุยทุกสถานการณ์อีกด้วย ส่วนรองเท้าอยู่ที่ว่าสาวๆไปทางมื้อสายกันที่ไหน ถ้าไปร้านดีๆหน่อยก็ลองดูเป็นรองเท้าผ้าใบสีขาวสไตล์ที่ตัวเองชอบเลยค่ะ แต่ถ้าไปร้านชิลล์ๆแบบตลาดนัดหรือร้าน outdoor ก็ต้องลองเป็นรองเท้าแตะแบบเชือกสานประดับดูน่ารักดีนะ

แฟชั่นวันชิลล์ๆ นัดทาน Brunch กับแก๊งค์เพื่อนสาว

ชุด Maxi Dress ผ้าพริ้วๆ
กับเสื้อคลุมเบลเซอร์ และปิดเท้าด้วยรองเท้าผ้าใบสไตล์ Street ก็ช่วยชีวิตให้กับลุคของคุณได้เลยค่ะ สมัยนี้ที่ไทยเค้าก็ใส่กันได้นะ เสื้อแจ็คเกตแบบผ้ากำมะหยีหนังกลับ มันจะให้ความอบอุ่นได้ดีมากๆแถมยังไม่ทำให้ร้อนเกินไปสำหรับใส่ที่ไทยด้วย อาจจะปรับเป็นเสื้อกันหนาวเวลาไปเมืองนอกได้อีกต่างหาก ที่สำคัญไอเท็มอัพความเท่ห์ให้กับลุคนี้ก็ต้องลองดูเป็นแว่นตากันแดดทรงกลมสไตล์ Rayban ดูได้นะ เราว่ามันเข้ากันมากๆ แต่ถ้าสาวๆบอกว่าไม่ชอบสวมรองเท้าผ้าใบ ก็ลองดูเป็นรองเท้าส้นเตารีดประดับเชือกดู อย่างที่เห็นตามสาวๆแฟชั่นเกาหลีหรือแฟชั่นญี่ปุ่นที่มาเที่ยวเมืองไทยเค้าใส่ ก็เอาอยู่เลยล่ะ เราชอบรองเท้าส้นเตารีดแบบที่เปิดให้เห็นผิวเท้าเยอะๆและมีเชือกมาผูกเป็นปมประดับบริเวณข้อเท้า น่ารักสุดๆ

กางเกงวอร์มกับเสื้อแขนยาว
เทคนิคเพิ่มความชิลล์คือเลือกผ้าเนื้อนิ่มๆ เวลาใส่แล้วก็จะรู้สึกเบาสบายทั้งวัน ส่วนกางเกงวอร์มลองดูที่เป็นกางเกงขากว้าง หรือขาตรงลงมา ใส่คู่กับกระเป๋าสะพายข้างใบเล็กหรือรองเท้าผ้าใบขาวก็ดูดีมากเลยล่ะ ส่วนผมถ้าวันนั้นไม่อยากจะไปทำอะไรกับมันมาก แค่รวบหางม้าด้านหลังแบบต่ำ หรือจะถักเปียสองข้างก็ดูมีสไตล์ค่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply