แมทซ์ลุคสวยหวานมีสไตล์ด้วยเสื้อลูกไม้สุดเก๋

แมทซ์ลุคสวยหวานมีสไตล์ด้วยเสื้อลูกไม้สุดเก๋

แม้ในอดีตนั้น ผ้าลูกไม้อาจถูกจำกัด การสวมใส่อยู่แค่เพียงกษัตริย์และขุนนาง ชั้นสูง เมื่อเวลาผ่านมาจนถึง ค.ศ.ที่ 1924 สามัญชนธรรมดาได้มีโอกาสสัมผัสผ้าลูกไม้เป็นครั้งแรก และนับเป็นการเปลี่ยนแปลงทางด้านแฟชั่นอย่างสำคัญที่สุดไม่เว้นแม้แต่เจ้าแม่เพลงป๊อบแดนซ์อย่าง มาดอนน่า ยังใส่ชุดผ้าลูกไม้สีดำซีทรูสุดเซ็กซี่ขึ้นคอนเสิร์ตในปี ค.ศ. 1980 จึงไม่แปลกที่ เสื้อลูกไม้ จะได้รับความนิยมขึ้นมาอย่างเรื่อยๆด้วยประวัติอันยาวนานและคงความคลาสสิค

แฟชั่นไม่มีคำนิยามที่แน่นอน และไม่มีกฎตายตัวเลยจริงๆ เมื่อก่อนถ้าเอ่ยถึง เสื้อลูกไม้ สาวๆ ที่ชอบแต่งตัวทั้งหลายคงต้องร้องปฏิเสธ เพราะหลายคนคิดว่า เสื้อลูกไม้ มีไว้สำหรับคนสูงวัยหรือคนแก่เพียงเท่านั้น แต่ปัจจุบันเสื้อผ้าลายลูกไม้กลับกลายเป็นแฟชั่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากล้นในหมู่บรรดาสาวๆ ช่างแต่งตัวทั้งหลาย รวมถึงอีกหลากหลายแบรนด์แฟชั่นที่จัดแสดงบนแคทวอล์ค ก็มีแฟชั่นลายลูกไม้อยู่ในหลาย ๆ คอลเล็คชั่นด้วย ไม่ใช่เพียงแต่ฮิตเฉพาะประเทศไทย ต้องขอบอกว่า แฟชั่นนี้ฮิตไปยังหลายประเทศเลย

ด้วยความเป็นแฟชั่นที่กำลังอินเทรนด์อยู่ เสื้อจึงถูกออกแบบมาในหลายรูปแบบ และขายอยู่ทั่วไปตามร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็ต้องเจอ เสื้อลูกไม้ การใส่เสื้อลูกไม้นั้น ถ้าเรารู้จักนำมา mix & match ให้มีสไตล์ ผสมผสานให้ลงตัวเข้ากับยุคสมัย ความคลาสสิคของเสื้อก็จะไม่ทำให้สาวรักการแต่งตัวผิดหวังอย่างแน่นอน วันนี้เราจึงมีเทคนิคแมทซ์ลุกสวยหวานอย่างมีสไตล์ด้วย เสื้อลูกไม้ สุดเก๋มาฝากทุกคนกัน

• สวยหรูดูแพง มีระดับพร้อมออกไปปาร์ตี้ยามค่ำคืน ด้วยเสื้อลูกไม้เปิดไหล่สุดเย้ายวน กับกระโปรงเอวสูงผ้ามันวาวสีดำ กับเครื่องประดับสีเงินแวววาว ประดับคอเสื้อด้วยสร้อยโซ่ร้อยคริสตัลชิ้นใหญ่ กลายเป็นสาวแพงพร้อมสะกดทุกสายตาหนุ่มๆ

• เรียบง่ายสดใสในวันสบายๆ กับกางเกง Hot Pants สีพาสเทลตัวสั้น สวมกับเสื้อสีอ่อนอย่างเรียบง่ายโดยไม่ต้องคิดมาก ก็ทำให้วันหยุดพักผ่อนของคุณสร้างความสดใสให้คนรอบข้างได้

• สวยมีดีไซน์สไตล์สาวโบฮีเมียน เพียงเลือก เสื้อลูกไม้ สุดสวยใส่คู่กับกระโปรงมินิลายดอกไม้ พร้อมสะพายกระเป๋าแต่งพู่ และอย่าลืมหยิบต่างหูระย้าทำจากทองเหลืองมาสวมใส่ ก็ได้สไตล์สาวเจ้าแม่โบโฮได้อย่างเก๋ไก๋

• แปลงร่างเป็นสาวหวานแดนกิมจิ ด้วย เสื้อลูกไม้คอปก และแขนมีระบาย พร้อมกระโปรงเอวสูงเข้ารูป สวมทับด้วยสแวตเตอร์สุดคูล อย่าลืมดึงระบายคอปกและระบายแขนออกมาโชว์ความเป็นลูกไม้

• เลือกชุดลูกไม้ที่มีเลเยอร์ จะได้ไม่ดูน่าเบื่อ ถ้าไม่อยากให้มีลูกไม้เยอะจนเกินไป ลองมองหาที่มีลูกไม้เฉพาะที่ดูนะค่ะ อาจจะเป็นเฉพาะแขน เฉพาะคอเสื้อ เป็นต้น

ทิปเล็กๆสำหรับสาวที่ต้องการความสดใสให้กับลุกซ์คือเพิ่มลูกเล่นในการแต่งตัวด้วยเครื่องประดับสีสันสดใส ไม่ว่าจะเป็นกำไล ต่างหู หรือแม้แต่โบว์คาดผมสวยๆ เพียงแค่นี้คุณก็กลายเป็นสาวสดใสสุดหวานแล้ว

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆแจ่มๆ ให้กระจายสู่เพื่อนท่านอื่นในโลกออนไลน์ ★ ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น