เสื้อกันหนาวเกาหลีและวิธีดูแลรักษา

เสื้อกันหนาวเกาหลีและวิธีดูแลรักษา

เสื้อกันหนาว จากเกาหลีเรียกว่าเป็น เสื้อกันหนาว ที่มีความอบอุ่นเป็นพิเศษค่ะ เพราะว่าอากาศที่บ้านเค้าก็เป็นเมืองหนาวนี่นา ดังนั้นแล้วผ้าที่นำมาใช้ทำ เสื้อกันหนาว คือผ้าวูล ซึ่งเป็นผ้าที่ได้จากเส้นใยที่ผลิตจากขนสัตว์หลายชนิด ได้แก่ แกะ แพะ อูฐ กระต่าย โดยเฉพาะขนแกะจะเยอะหน่อย ซึ่งอันนี้เป็นการนำมาผสมกันนะคะไม่ใช่เอาอย่างใดอย่างหนึ่งมาทำโดยเฉพาะ ดังนั้นแล้วเมื่อนำเส้นใยที่ได้มารวมกันจึงทำให้เส้นใยที่เรียกว่าวูล นี้มีทั้งขนาดสั้นและยาวปนๆ กันไป ผ่านการสางแค่ครั้งเดียว เนื้อผ้าที่ได้จะมีความหยาบประมาณนึงเลยทีเดียว แต่ก็เป็นผ้าที่นิยมนำมาตัด เสื้อกันหนาว ของเกาหลีเค้าล่ะค่ะ เพราะให้ความอบอุ่นได้ดีมากๆ และนอกจากที่ วูล เป็นผ้าที่ได้มาจากขนสัตว์ต่างๆ แล้ว เค้ายังมีการผสม Cotton หรือ Polyester อีกด้วย เพื่อช่วยให้ผ้ายืดหยุ่น ลดความหยาบกระด้างและที่สำคัญ ถ้าเป็นผ้าที่ได้จาก วูล แท้ๆ ล้วนๆ ก็จะมีความแพงไปอีกนั่นเองค่ะ

สำหรับเสื้อที่ได้จากผ้าวูล นี้เหมาะกับการนำมาใช้ในความหนาวเย็นระดับ 10-15 องศาเซลเซียส ซึ่งรูปแบบของการตัดเย็บแน่นอนว่าก็จะออกมาเป็นงานดีไซน์สไตล์เกาหลีนั่นเองค่ะ จะมีทั้งเสื้อโค้ท ลักษณะของเสื้อโค้ทแบบเกาหลีก็จะมีความชิคความคูล สวยงามตามท้องเรื่องแบบที่ชาวเราคุ้นเคยกันดีค่ะ เสื้อโค้ทตัวยาวคลุมสะโพกก็จะเป็นที่นิยมมากๆ เพราะนอกจากความอบอุ่นแล้วยังมีความเก๋ ความสวยจากดีไซน์เมื่อนำมาแมทท์กับการแต่งตัวก็จะเรียกว่ามีความชิคๆ คูลๆ ยิ่งใส่กับรองเท้าบูทไม่ว่าจะบูทสั้นบูทยาว ยิ่งดูดีไปกันใหญ่ นอกจากนี้ยังมี เสื้อกันหนาว แบบเกาหลีๆ ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลยล่ะ

ข้อดีของ วูล ก็คือ เนื้อผ้าหนาให้ความอบอุ่นได้ดีเยี่ยมแต่ก็จะมีข้อเสียตรงที่ความหนานั่นล่ะค่ะที่ให้น้ำหนักที่ค่อนข้างเยอะทีเดียว ดังนั้นแล้วมันก็จะมีความรู้สึกหนักๆ หนาๆ หน่อย และนี่ก็คงเป็นความพิเศษของ เสื้อกันหนาว ที่ได้จากผ้าวูลดังนั้นเวลาที่ซักทำความสะอาดเราจึงไม่ควรที่จะซักเองโดยการโยนลงเครื่องแล้วเสร็จเลยนะคะสาวๆ ถ้าซักเองเราต้องซักมือและขยำแบบเบาๆ มือเพื่อเป็นการรักษาและถนอมเนื้อผ้าขนสัตว์ของเราเอาไว้ และต้องใช้น้ำยาซักผ้าขนสัตว์โดยเฉพาะ เวลาตากอย่าบดแรง ให้ขยำเอาน้ำออกก็พอแล้วตากตามแนวราบ หรือถ้าไม่ซักเองเราควรจะส่งให้ร้านที่มีความชำนาญเค้าซักให้ค่ะง่ายๆ สบายๆ แต่ถ้าผ้าไม่เลอะไม่สกปรกมากก็สามารถใช้แปรงนุ่มๆ ปัดฝุ่นออกแล้วผึ่งลมเท่านั้นก็พอค่ะ

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆแจ่มๆ ให้กระจายสู่เพื่อนท่านอื่นในโลกออนไลน์ ★ ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น