เสื้อกีฬาดีๆเลือกแบบให้เหมาะสม

เสื้อกีฬาดีๆเลือกแบบให้เหมาะสม

เมื่อพูดถึงการออกกำลังกลางแจ้ง สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงคงหนีไม่พ้น เสื้อกีฬา ดีๆที่ใส่สบายและรักษาสมดุลของร่างกาย รองรับทุกสภาพอากาศได้ทั้งร้อนทั้งหนาว ส่วนจะมิกซ์แอนแมตช์กันยังไงก็คงต้องคำนึงถึงสภาพอากาศและความชอบส่วนตัว วันนี้เราจึงมีวิธีเลือก เสื้อกีฬา ให้เหมาะสมกับสภาพอากาศและคุณสมบัติดีๆที่สำคัญต่อการตัดสินใจเลือกซื้อมาให้สาวๆทุกคนลองนำเอาไปใช้กัน

ปัจจัยด้านสภาพอากาศสำหรับเสื้อกีฬา

สภาพอากาศร้อน : หากต้องออกกำลังในสภาพที่อากาศอบอุ่นหรืออากาศร้อน แนะนำว่าให้ควรเลือกผ้าที่ใส่สบายตัว และมีคุณสมบัติที่สามารถดูดซับความชื้นออกจากผิวหนังได้เร็ว อีกทั้งยังสามารถการป้องกันรังสียูวี เสื้อกีฬา ที่มีเทคโนโลยีเหล่านี้น่าจะเหมาะกับสภาพอากาศร้อนมากที่สุด

สำหรับวันฝนตก : เชื้อว่าสภาพอากาศไม่มีผลและไม่เป็นอุปสรรคสำหรับคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายแน่นอน เสื้อกีฬา แบบงแจ็กเกตกันฝนเนื้อผ้าบางเบาและสามารถกันน้ำนั้น น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีอันดับต้นๆ ที่จะปกป้องร่างกายของเราให้แห้งอยู่ตลอดเวลา และช่วยให้การเล่นกีฬาของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น

สำหรับอากาศหนาว : เสื้อที่สามารถกักเก็บความอบอุ่นได้ดี จะช่วยให้อุณหภูมิร่างกายไม่เปลี่ยนแปลงเร็วจนเกินไปในหน้าหนาว เพราะนอกจากมันจะช่วยรักษาสมดุลร่างกายหลังออกกำลังกายแล้ว ยังป้องกันอาการไม่สบายที่อาจเกิดขึ้นได้ภายหลังอีกด้วย

เสื้อกีฬาดีๆเลือกแบบให้เหมาะสม

คุณสมบัติสำคัญในการตัดสินใจซื้อเสื้อกีฬา

– การดูดซับความชื้น : เนื้อผ้าที่สามารถดูดซับความชื้นได้เป็นอย่างดีนั้นจะทำให้ซับเหงื่อได้เร็ว และยังทำให้ผิวคุณรู้สึกแห้งสบาย ไม่อึดอัด อีกทั้งยังช่วยลดการเสียดสีในร่มผ้าในขณะที่คุณเล่นกีฬา

– แห้งเร็ว : เนื้อผ้าประเภท โพลีเอสเตอร์ หรือไนลอน หรือเสื้อที่มีป้ายสัญลักษณ์กำกับไว้ว่า FlashDry™ จะช่วยให้รู้สึกสบาย เมื่อเหงื่อคุณออกก็สามารถระเหยสู่อากาศได้อย่างรวดเร็ว

– กันน้ำและลม : ปัจจุบันมีเทคโนโลยีของการออกแบบ เสื้อกีฬา เพื่อออกกำลังกายนั้นได้พัฒนาไปจนถึงขั้นที่จะช่วยกันน้ำและกันลมได้พร้อมกัน ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถระบายอากาศได้ดีขณะสวมใส่

– ป้องกันแสงแดด : เสื้อผ้าที่มีป้ายบอกระดับการป้องกันแสงแดด หรือ UPF (Ultraviolet Protection Factor)นั้นได้ผ่านการทดสอบการป้องกันรังสี UVA และ UVB มาเป็นอย่างดี ยิ่งถ้าหากมีค่าสูงมากเท่าใด ก็จะยิ่งสามารถป้องกันได้มากเท่านั้น

– ตะเข็บป้องกันการเสียดสี : แนะนำว่าควรเลือก เสื้อกีฬา ที่มีการออกแบบให้ตะเข็บแบน หรือรอยต่อที่อยู่ห่างจากจุดที่อาจเป็นอุปสรรคต่อท่าทางการเคลื่อนไหวระหว่างเดินหรือวิ่ง เพื่อลดการเสียดสีของผิวหนังและเสื้อ

– ตาข่ายระบายอากาศ : สำหรับ เสื้อกีฬา ดีๆในบางรุ่นนั้น ได้มีการเสริมตาข่ายระบายความร้อนสำหรับพื้นที่มีความร้อนสูง เช่น บริเวณหลัง รักแร้ และข้างลำตัว เราจึงไม่ต้องกังวลว่าจะระบายอากาศได้ไม่ดีเท่าที่ควร

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply