ชุดโยคะกับการออกกำลังกายสำหรับสายสุขภาพ

ชุดโยคะกับการออกกำลังกายสำหรับสายสุขภาพ

สาวๆ หลายคนที่รักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ และสาวๆ หลายคนเช่นกันที่อยากลดน้ำหนักแต่ยังไม่รู้ว่าวิธีการไหนจะได้ผล เพราะศึกษาข้อมูลมาก็เยอะ ลองมาแล้วก็แยะแต่ยังไม่ได้ผลซักที เราอยากให้คุณๆ ลองดูอีกซักครั้งค่ะ เพราะบางทีการที่เราลดน้ำหนักไม่ได้ผลอาจไม่ใช่เพราะวิธีการที่เรารู้มาไม่ถูกต้อง แต่เป็นเพราะเรายังไม่ได้เริ่มลดน้ำหนักอย่างจริงๆ จังๆ ต่างหากค่ะ ดังนั้นแล้ว เรื่องของสุขภาพและการออกกำลังกายจึงมาคู่กันกับการลดน้ำหนักอย่างถูกวิธีด้วยชุดโยคะกับการออกกำลังกายสำหรับสายสุขภาพการจะลดน้ำหนักอย่างได้ผลส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับอาหาร ส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับการออกกำลังกาย และส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับอารมณ์และการพักผ่อนนอนหลับอย่างถูกต้อง ทั้งหมดนี้เป็นกระบวนการลดน้ำหนักซึ่งต้องอิงอาศัยกันและทั้งหมดนี้ต้องอาศัยวินัยค่ะ ส่วนใหญ่ที่ลดน้ำหนักไม่ได้ผล ไม่ว่าจะเล่นโยคะ เราก็ใส่ชุดโยคะตามที่เค้าบอก ไม่ว่าจะเล่นเวทเทรนนิ่งเราก็ทำตามที่เค้าว่าไว้ทุกอย่าง ทั้งเรื่องอาหารกินยังไงอะไรบ้างไม่ควรกินก็ทำมาหมดทุกสิ่ง แต่ที่เรายังรู้ไม่จริงก็คือ เรื่องระบบเผาผลาญ

ชุดโยคะกับการออกกำลังกายสำหรับสายสุขภาพสาวๆ สังเกตหรือไม่ว่าคนที่ผอมๆ ทำไมหิวบ่อย ไม่ใช่เพราะว่าเค้ามีพยาธิเยอะอย่างที่เราแซวกันเล่นๆ นะคะคุณ แต่เพราะเค้ามีระบบเผาผลาญที่ดีทำให้เค้าสามารถเผาผลาญพลังงานได้เยอะกว่าที่กินเข้าไป เรียกว่าเผาทั้งของเก่าของใหม่ ดังนั้นจึงผอมทั้งที่กินเยอะ แล้วเราไม่อยากมีระบบเผาผลาญแบบนั้นบ้างหรือคะ แน่นอนว่าเราสร้างได้ค่ะคุณ เริ่มจากการออกกำลังกายแบบครบวงจร เวทเทรนนิ่ง  โยคะ และการบริหารกล้ามเนื้อหัวใจเช่น วิ่ง หรือเต้นแอโรบิค เป็นต้น แต่ทั้งหมดนี้ เราต้องใช้ชุดที่ออกแบบมาเพื่อการออกกลังกายนะคะ เล่นโยคะก็ใส่ชุดโยคะ แน่นอนว่าชุดโยคะไม่ได้ช่วยให้ผอมลงค่ะ แต่จะช่วยให้เราสามารถเล่นได้นานขึ้น ในท่าที่ถูกต้องมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้อย่าคิดว่าไม่สำคัญค่ะ การเล่นโยคะโดยใส่ชุดโยคะจะช่วยให้เราเล่นท่าต่างๆ ได้องศาตามแบบที่โยคะว่าไว้ และสิ่งนี้จะทำให้เราสามารถเผาผลาญพลังงานได้เต็มที่นั่นเอง สำหรับการออกกำลังกายประเภทอื่นๆ ก็เช่นกันค่ะ ไม่ใช่แค่การใส่ชุดโยคะ เท่านั้นค่ะและในส่วนของอาหารเน้นที่การลดแป้งลดน้ำตาล ที่เหลือก็จัดการได้หมด และที่สำคัญไม่ควรอดแม้แต่มื้อเดียวนะคะ เพราะระบบเผาผลาญเราจะพังเพราะการอดอาหารนี่แหละ ที่สำคัญคือการนอนหลับต้องเต็มที่อย่าอดนอนและอย่านอนดึก การนอนดึกตื่นสายไม่ได้ช่วยชดเชยกันได้นะคะคุณ ทำตามแบบนี้กับวินัยที่สม่ำเสมอ เราก็ลดน้ำหนักพร้อมมีสุขภาพที่ดีแล้วล่ะค่ะ

ชุดโยคะกับการออกกำลังกายสำหรับสายสุขภาพ

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆแจ่มๆ ให้กระจายสู่เพื่อนท่านอื่นในโลกออนไลน์ ★ ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น