ชุดเดรสทำงานสไตล์ไหนไปได้ทุกโอกาสแบบชิคๆเก๋ๆ

ชุดเดรสทำงานสไตล์ไหนไปได้ทุกโอกาสแบบชิคๆเก๋ๆ

ใกล้วันหยุดเข้ามาทู๊กกกกที และที่สำคัญใกล้สิ้นเดือนด้วยจ้า เหลือไม่กี่วันเท่านั้นแต่เป็นวันที่เราต้องการออกซิเจนอย่างแรง เพราะสิ้นเดือนเหมือนจะสิ้นใจทุกทีค่ะคุณ เอาเป็นว่าดมยาดมไปพลางๆ ก่อน และถึงแม้ว่าสิ้นเดือนเราจะสิ้นใจแต่เราก็ไม่ต้องกังวลเรื่องของแฟชั่นและการแต่งตัวค่ะคุณ เพราะวันนี้เรากำลังจะเล่าให้คุณๆ ฟัง ถึงเรื่องราวของการนำ ชุดเดรสทำงาน มาใช้ในวันหยุด อ๊ะๆๆ !! อันนี้ไม่ได้ต้องเซฟอะไรเบอร์นั้นค่ะคุณ เป็นการรัดเข็มขัดที่เราเองจะปลอดภัยจากแผงเสื้อผ้าทั้งหลายที่วางล่อตาล่อใจเราตลอดทางเดินกลับบ้าน ซึ่งความจริงแล้วยุคนี้ก็ต้องแบบนี้ล่ะจ้า ซื้อหาชุดทั้งทีเอาที่ใช้ได้ทุกโอกาสและทุกวัน ไม่ต้องมานั่งแยกมากมายว่าชุดนี้สำหรับใส่ทำงานเท่านั้น ชุดนั้นสำหรับใส่ในวันหยุดอย่างเดียว เอาเป็นว่าจะดีแค่ไหน ถ้าเรามีชุดที่สามารถใส่ได้ทั้งวันทำงานและใส่ในวันหยุดที่เราจะออกไปเดินห้างเดินเที่ยวก็ได้ด้วย เรียกว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวค่ะคุณ

จะเรียกว่าการมิกซ์แอนด์แมทท์ก็ไม่ผิด ถ้าชุดนั้นมีความแยกเสื้อตัวกางเกงตัว กระโปรงตัว อะไรแบบนี้ หรือบางชุดอาจจะเป็นชุดที่เป็นชุดเดียวหรือเรียกว่าชุดแซกหรือชุดเดรสนั่นเองค่ะ พูดแบบนี้รีบกับบ้านไปเปิดตู้เสื้อผ้ากันค่ะคุณ

สำหรับชุดแยกชิ้นคงจะไม่ยาก เพราะชาวเราเป็นมือทองของเรื่องการมิกซ์แอนด์แมทท์อยู่แล้ว แต่เราจะเม้าท์กันเป็นพิเศษกับ ชุดเดรสทำงาน จ้า สำหรับชุดแบบนี้ชื่อก็บอกค่ะว่าเป็นชุดที่เย็บติดเป็นชิ้นเดียวทั้งท่อนบนและท่อนล่าง คือทั้งเสื้อและกระโปรงมาแพ็คคู่ไม่สามารถแยกแล้วแมทท์เหมื่เอชุดแยกชิ้นได้นะจ๊ะ ดังนั้น ชุดเดรสทำงาน ที่สามารถใช้ในวันหยุดได้ต้องมีความกลางๆ ไม่ใช่ชุดทำงานจ๋า เช่น ชุดเดรสแบบผ้าลูกไม้ ซึ่งเป็น ชุดเดรสทำงาน ลูกไม้ทั้งชุด ตัวเสื้อเป็นแขนกุดก็ดี เป็นแขนยาวก็ได้ค่ะคุณ ตัวกระโปรงเป็นทรงเอ จากนั้นเราแค่เปลี่ยนจากรองเท้าคัทชู มาเป็นรองเท้าสนีคเกอร์แบบชิคๆ เท่านี้เลยจ้า ชุดเดียวกันก็สามารถใช้ได้ทั้งวันทำงานและวันธรรมดา ชิคๆ แบบนี้เดินห้างไหนกันดีคะคุณ หรือสำหรับ ชุดเดรสทำงาน แบบอื่นก็เช่นกันค่ะ เช่น ชุดเดรสทำงาน แบบผ้าฝ้าย หรือ ชุดเดรสทำงาน ผ้าคอตต้อน ไม่ว่าทรงไหน เพียงแค่เราเปลี่ยนรองเท้าจากคัทชูหรือหุ้มสัน มาเป็นรองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าแตะแบบสานไขว้ ก็ไปไหนๆ ในวันธรรมดาได้แล้วจ้า ง่ายจุงเบย

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆแจ่มๆ ให้กระจายสู่เพื่อนท่านอื่นในโลกออนไลน์ ★ ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น