ชุดกีฬาจะใช้แบบไหนต้องรู้

ชุดกีฬาจะใช้แบบไหนต้องรู้

            ชุดกีฬาในความคิดของสาวๆส่วนใหญ่ มักจะมองว่าเป็นชุดที่เหมาะสำหรับผู้ชายแต่ในความเป็นจริงแล้วผู้หญิงก็สามารถที่จะใช้ชุดแบบนี้ได้เช่นกัน  สิ่งหนึ่งที่สำคัญไปมากกว่านั้นคือถ้าหากว่าผู้หญิงต้องการที่จะใส่ชุดสำหรับออกกำลังกาย สิ่งที่สำคัญไม่แพ้การที่ผู้หญิงจะต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจก็คือชนิดของผ้าที่จะเอามาใช้ เพราะฉะนั้นมาดูกันดีกว่าว่าถ้าแบบไหนบ้างที่ได้รับความนิยมสำหรับเอามาทำชุดเพื่อออกกำลังกายให้กับผู้หญิง

ชุดกีฬาจะใช้แบบไหนต้องรู้

1.ผ้าคาลิโค

            เป็นผ้าที่ทำมาจากผ้าฝ้ายแต่มีการเอามาแปรรูปเพิ่มเติมเพราะฉะนั้นจะทำให้เนื้อผ้าของชุดกีฬานุ่มกว่า แต่ถ้ามีมีคุณสมบัติในการระบายอากาศและดูดซับเหงื่อจากร่างกายได้ดีพอๆกัน สิ่งหนึ่งที่สำคัญไปมากกว่านั้นคือ เนื้อผ้าชนิดนี้จะเป็นเนื้อผ้าที่ปลอดภัยต่อสภาพแวดล้อม หรือที่จะรู้จักกันดีในชื่อของผ้าขนแกะและผ้ามัสลิน เพราะฉะนั้นถ้าหากว่าสาวๆอยากได้ผ้าที่ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมและช่วยระบายอากาศ ก็แนะนำ

ชุดกีฬาจะใช้แบบไหนต้องรู้

2.ผ้าสแปนเด็กซ์

            เป็นเนื้อผ้าอีกหนึ่งชนิดที่เราได้ยินกันมาอยู่บ่อยๆทั้งนี้สิ่งสำคัญ คือ เนื้อผ้าชนิดนี้สามารถที่จะยืดขยายได้กว่า 500 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งจะเหมาะเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องการชุดกีฬาที่ยืดหยุ่นในการออกกำลังกาย เช่น ยิมนาสติก  ว่ายน้ำ  ซึ่งจะถือว่าเป็นธาตุที่ช่วยในการพยุงร่างกายและป้องกันการเสียดสีของข้อต่างๆ  

ชุดกีฬาจะใช้แบบไหนต้องรู้

ข้อควรรู้

            ถึงแม้จะบอกว่าเนื้อผ้าเหล่านี้เหมาะสำหรับการเป็นชุดกีฬาและการออกกำลังกาย แต่ในความเป็นจริงแล้วควรที่จะเลือกชุดที่เหมาะกับร่างกายมากที่สุดคือเมื่อใส่แล้วรู้สึกสะดวกสบายและช่วยเพิ่มความมั่นใจในการออกกำลังกาย  แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญไปมากกว่านั้นก็คือ ควรจะเป็นชุดที่ไม่ทำให้อึดอัดหรือแน่นมากจนเกินไปในขณะใส่ เพราะถ้าหากว่าชุดเหล่านี้อึดอัดมากจนเกินไปจะทำให้เวลาเล่นกีฬาหรือออกกำลังกายผิดท่า เพราะฉะนั้นแนะนำว่าควรลองให้มั่นใจก่อนที่จะซื้อมาใส่

            เจริญศักดิ์ข้อมูลที่กล่าวมาทั้งหมดสำหรับสาวๆที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อชุดกีฬาแบบไหนเนื้อผ้าทั้งหมดที่กล่าวมาสามารถเอามาใช้ได้หมด แต่สิ่งสำคัญเลยก็คือเนื้อผ้าแต่ละรูปแบบจะเหมาะกับการออกกำลังกายที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นถ้าหากว่าเลือกเนื้อผ้าให้เหมาะสมกับรูปแบบของการออกกำลังกาย ก็จะช่วยให้การออกกำลังกายเป็นไปได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น แล้วทำให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นในการออกกำลังกาย และช่วยลดการบาดเจ็บในขณะออกกำลังกายอีกด้วย

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆแจ่มๆ ให้กระจายสู่เพื่อนท่านอื่นในโลกออนไลน์ ★ ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น