ข้อควรคิดในการเลือกชุดเดรสทำงานสำหรับน้องใหม่

ข้อควรคิดในการเลือกชุดเดรสทำงานสำหรับน้องใหม่

สำหรับการทำงานวันแรกตื่นเต้นไม่แพ้เปิดเทอมวันแรกแน่นอนค่ะสำหรับสาวๆ เฟรชชี่ ก็ที่ทำงานใหม่ เพื่อนร่วมงานใหม่ๆ ประสบการณ์ที่ยังไม่เคยคุ้น และที่สำคัญเรื่อง ชุดเดรสทำงาน หรือชุดทำงานที่จะต้องเตรียมเพื่อใส่ในวันทำงาน เชื่อว่าความตื่นเต้นนั้นจะพาเราไปช้อปปิ้งเสื้อผ้ารองเท้าล่วงหน้ากันสองอาทิตย์เชียวล่ะ แต่ประเด็นอยู่ที่ว่า เราจะเลือกชุดทำงานอย่างไร ให้เรียบร้อยเหมาะกับสถานที่ทำงาน ไม่โดนมอง รุ่นพี่ไม่ว่า ไม่เป็นประเด็นดราม่า เรื่องน้องใหม่แต่งกายไม่เหมาะสม และดูจะเรื่องเยอะแต่เดี๋ยวต่อไปเราจะชิน และรู้สึกว่าเรื่องก็ไม่ได้มากอย่างที่เราเข้าใจหรอกค่ะ เพียงแต่ว่าอาจจะต้องเตรียมตัวเผื่อเอาไว้จะได้เป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน เรียกว่า First Impression การสร้างความประทับใจตั้งแต่แรกพบนั่นเองค่ะ และการจะแต่งตัวเรียบร้อยเบอร์นี้ต้องเป็นชุดสไตล์นี้เลย “ชุดเดรสทำงาน” รับรองว่าเรียบร้อย ทันสมัย ที่สำคัญไม่ทำให้เราดูสูงวัย แต่เหมาะกับวัยทำงาน ว่าแล้วเราไปดูวิธีการเลือกชุดให้ตรงใจเราตรงใจนายกันเลยค่ะ

เรื่องแรกที่ควรให้ความสำคัญสำหรับ ชุดเดรสทำงาน คือ ความเรียบร้อยของระดับความยาว ความสั้นของกระโปรง อันนี้สำคัญมากค่ะ ความยาวของ ชุดเดรสทำงาน ที่พอเหมาะพอดี อยู่ที่ระดับเข่าหรือเหนือเข่าเล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงทรงไหนก็ตาม ส่วนประเภทที่ยาวมาก หรือสั้นเกินเข้าขึ้นไปวัดระยะจากเข่าถึงชายกระโปรงได้คืบนึง อันนี้เป็นตัวเลือกที่ตัดทิ้งไปได้เลยค่ะ เพราะสั้นมากและยาวมาก ไม่น่ามองทั้งคู่นะคะสาวๆ

ข้อควรคิดในการเลือกชุดเดรสทำงานสำหรับน้องใหม่

เรื่องที่สอง เป็นเรื่องของลักษณะชุด สำหรับ ชุดเดรสทำงาน แล้วจะแตกต่างจากเดรสทั่วไปอยู่นิดหน่อยตรงที่ จะมีความเรียบง่าย และเรียบร้อยมากกว่า เช่น เป็น ชุดเดรสทำงาน ที่ไม่มีระบาย หรือความฟรุ๊งฟริ๊งใดๆ ชุดเดรสทำงาน ที่มีดีไซน์เรียบๆ แต่เก๋ และมีความน่าเชื่อถือ จะสร้างความน่าเชื่อถือให้สาวๆ ด้วยเช่นกันค่ะ งานนี้ไม่ต้องกลัวแก่นะคะ ชุดเดรสทำงาน สมัยนี้สวยๆ มีเพียบช้อปทีมีกระเป๋าฉีกกันเลยล่ะ และหากจะเป็นงานลูกไม้ ก็ต้องเป็นงานลูกไม้เรียบๆ ทั้งชุด ไม่ควรมีพู่หรือสิ่งอื่นใดระย้าย้อยให้ดูรก นอกจากจะไม่เหมาะแล้วยังดูไม่งามตาอีกด้วยค่ะ

ที่สำคัญหากเป็นชุดแขนกุด ควรมีเสื้อคลุม หรือเสื้อสูทกึ่งทางการ หรือไม่เป็นทางการมาคลุมไหล่หรือสวมทับอีกสักชั้นหนึ่ง ก็เป็นการเรียบร้อยแล้ว ส่วนอื่นๆ จะเป็นแบบแขนสั้นหรือแขนยาวก็ไม่มีปัญหาค่ะสาวๆ จัดไปอย่าได้เสีย

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply