รู้หรือไม่ไพรเมอร์ดียังไง

รู้หรือไม่ไพรเมอร์ดียังไง

เดี๋ยวนี้มีหลากหลายไอเทมเหลือเกินที่จะมาช่วยเสริมความสวย แน่นนอนว่าพอสาวๆ แต่งหน้าก็อยากจะให้เมคอัพติดอยู่บนหน้าทนนาน แต่ด้วยสภาพอากาศบ้านเราที่ร้อนอบอ้าวเสียเหลือเกิน ไหนจะเหงื่อ ไหนจะความมัน อุตส่าห์แต่งหน้ามาซะจัดเต็มแบบนี้ เครื่องสำอางต้องไหลเหนอะหนะใบหน้าระหว่างวันแน่ๆ เคล็ดลับที่สาวๆ ต้องรู้ คือ การใช้ ไพรเมอร์ ลงก่อนที่จะเริ่มแต่งหน้า ไม่ใช่แค่เพียงช่วยให้เครื่องสำอางอยู่ติดทนนานเท่านั้น แต่ ไพรเมอร์ ก็ยังมีประโยชน์ด้านอื่นๆ ด้วย ลองมาดูกัน

1. ไพรเมอร์ ใช้ได้กับทุกสภาพผิว

เนื่องจากว่าสาวๆ จะต้องลง ไพรเมอร์ เป็นเบสอยู่แล้ว จึงให้ประสิทธิภาพต่างๆ ที่มีอยู่ในตัวได้กับทุกสภาพผิวเชียวล่ะ อีกทั้งก็ยังเข้ากันได้กับทุกสีผิวด้วยนะ เพราะตัวเนื้อของ ไพรเมอร์ จะไม่มีสี ทารองไว้ก็ไม่กระทบกับตัวเครื่องสำอางแน่นอน

2. ไพรเมอร์ ให้เนื้อสัมผัสที่บางเบา

ถ้าสาวๆ คนไหนที่กำลังมีความคิดว่าการลง ไพรเมอร์ จะยิ่งทำให้หน้าของเราหนักขึ้นล่ะก็ขอให้ลองคิดใหม่ เพราะการลงไพรเมอร์เยอะก็จะยิ่งให้ความรู้สึกว่าการลงเครื่องสำอางไปที่หน้าของเรานั้นเบาบางขึ้น ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มขึ้น ส่วนการลงเครื่องสำอางที่หนักเกินไม่ได้อยู่ที่ว่าเราทาลงไปกี่ชั้น แต่มันขึ้นอยู่การเกลี่ยให้เรียบ ถ้าเกลี่ยให้ดีก็จะได้หน้าในลุคเบาๆ ดูสวย ไม่ทำให้รำคาญหน้าเวลาเฉิดฉาย

รู้หรือไม่ไพรเมอร์ดียังไง

3. ไพรเมอร์ ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้น

โดยหลักแล้ว ไพรเมอร์ นั้นไม่ได้มีส่วนผสมของสารที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยนะ แต่เจ้า ไพรเมอร์ นี่แหละที่จะช่วยเติมเต็มริ้วรอยต่างๆ ให้ดูตื้นขึ้นได้เป็นอย่างดี การแต่งหน้าเบาๆ เข้าไปเพิ่มก็ช่วยทำให้ลุคของเราดูใส และดูอ่อนเยาว์ขึ้นมาได้มากทีเดียว

4. ไพรเมอร์ ช่วยปกปิดรูขุมขน

ข้อนี้ถือว่าเป็นประโยชน์ที่สาวๆ น่าจะเห็นได้ชัด หากว่าสาวๆ เลือกใช้รองพื้นแบบน้ำ ต่อให้รูขุมขนบนหน้าจะเล็กขนาดไหน แต่เมื่อใช้รองพื้นแบบน้ำก็จะทำให้รูขุมขนชัดขึ้นมาอยู่ดี หากว่าลองเปลี่ยนมาลง ไพรเมอร์ ก่อน แล้วลงรองพื้นแบบน้ำคู่ลงไป ก็จะช่วยปกปิดรูขุมขนที่เห็นชัดได้ดีขึ้นกว่าเดิม ผิวหน้าจะเรียบเนียนแบบไม่ต้องสงสัย

5. ไพรเมอร์ ช่วยให้ผิวนุ่มขึ้น

ถ้าแค่บอกเฉยๆ ก็กลัวว่าสาวๆ จะไม่เชื่อ อยากลองใช้ดูก่อน แล้วมาสัมผัสที่หน้าแล้วจะพบว่าผิวมีความนุ่มและเรียบเนียนขึ้น ช่วยให้ผิวของเราดีขึ้นได้ทันตาเชียวล่ะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply