ฤดูกาลสำคัญต่อการเลือกซื้อครีมบำรุงผิวจริงหรือ

ฤดูกาลสำคัญต่อการเลือกซื้อครีมบำรุงผิวจริงหรือ

ปัญหาของผู้หญิงเรามีมากมายเนาะ คือว่างไง นั่งคิดถึงเรื่องปัญหาต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นกับเรา (ยกเว้นเรื่องงานนะ อันนั้นปล่อยเบลอไปค่ะ) ว่ากันอยู่นี่ ก็ที่เรื่องความสวยความงามของเรา ปัญหาที่เราคิดถึงก็เป็นปัญหาเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความสวยความงามเช่นกันเจ้าค่า และเรื่องที่เป็นปัญหาเป็นปรปักษ์กับความสวยของเราก็จะเป็นอะไรไปไม่ได้ ก็คือ เรื่องปัญหาผิว ปัญหา ผมและเล็บ ครบเลยทีเดียว คำถามคือ สาวๆ คนไหนมีครบทั้งหมดที่กล่าวมา (ไม่ต้องยกมือค่ะ เอาคำตอบทดไว้ในใจ เดี๋ยวเจ้านายรู้ว่าอู้งานมานั่งเม้าท์กัน) ซึ่งทั้งหมดนี้เราสามารถแก้ไขได้ด้วย 2 วิธี คือการดูแลภายในกับการดูแลภายนอกนั่นเองค่ะ

สำหรับการดูแลภายใน จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเรื่องอาหารค่ะคุณ ซึ่ง เรื่องปัญหาผิว ปัญหา ผมและเล็บ เป็นผลลัพธ์จากการขาดสารอาหารโดยเฉพาะโปรตีนและวิตามิน ซึ่งทั้งสองสิ่งนี้มีผลโดยตรงต่อ ผิว ผม และเล็บของเราเชียวนะคะคุณ เนื่องจากปัจจุบันเราทานอาหารเน้นหนักไปทางแป้งและน้ำตาล ดังนั้น ในหนึ่งวันเราไม่สามารถทานอาหารประเภทโปรตีนและวิตามินโดยที่เราจะได้รับปริมาณสารอาหารที่เพียงพอแน่นอนค่ะ คือปริมาณอาจจะได้แต่ปริมาณสารอาหารไม่ถึงที่ร่างกายต้องการแน่นอน เช่น เราอยากเพิ่มโปรตีนเพื่อบำรุงผิวผมและเล็บ แต่เราทานไข่ได้วันละ 1 ฟอง ทานเนื้อไก่จากข้าวมันไก่ตอนกลางวัน (ซึ่งไก่ก็มีความแบนและบางมาก) เราทานเท่านี้ ข้าว 1 จานเราอิ่ม แต่ปริมาณโปรตีนที่ได้รับมันช่างน้อยนิด นี่ล่ะค่ะที่เรียกว่าปริมาณสารอาหารไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ดังนั้น เราต้องทานโปรตีนเสริม หรือทานไข่ให้ได้อย่างน้อยวันละ 8-10 ฟอง เน้นไข่ขาวเป็นต้น

ฤดูกาลสำคัญต่อการเลือกซื้อครีมบำรุงผิวจริงหรือ

การดูแลในส่วนของภายนอก ปัญหาผมและเล็บไม่เท่าไหร่ค่ะคุณ แต่ปัญหาผิวคือเรื่องใหญ่ ที่สุดของที่สุดแล้วสำหรับสาวๆ อย่างเรา ปัญหาผิวที่เราเป็นกันมากที่สุดคือความแห้งกร้าน และความมันส่วนเกิน คือคนที่แห้งก็แห้ง คนที่มันก็มัน ( อะไรคือตรงกลาง) ดังนั้นแล้ว ในการเลือกตัวช่วย อย่างเช่น ครีมบำรุงผิว จึงสำคัญค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ครีมบำรุงผิวหน้า หรือไม่ว่าจะเป็น ครีมบำรุงผิวตัว นอกจากสภาพผิวเราแล้ว สิ่งที่เราจะต้องคำนึงถึงก่อนการเลือกซื้อ ครีมบำรุงผิวตัว คือ สภาพอากาศค่ะคุณ ว่า ณ เดือนนั้นเป็นฤดูอะไร สภาพอากาศเป็นแบบไหน ถ้าอากาศร้อนการเลือกครีมที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์เยอะๆ ก็อาจจะทำให้เรารู้สึกเหนอะหนะ ดังนั้นเราควรจะมาเลือกใช้ครีมตัวนี้ในหน้าหนาวซึ่งอากาศแห้งจะดีกว่า ในส่วนของหน้าร้อน ก็เลือก ครีมบำรุงผิว ที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์น้อยหน่อยแต่เน้นที่การปกป้องผิวจากแสงแดดเป็นต้น ดังนั้น การเลือก ครีมบำรุงผิว ที่เหมาะกับแต่ละฤดูกาล ก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญนะคะสาวๆ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply