กรีดอายไลเนอร์ไม่ยาก เรียนรู้เทคนิคและฝึกฝนบ่อยๆ

กรีดอายไลเนอร์ไม่ยาก เรียนรู้เทคนิคและฝึกฝนบ่อยๆ

ผู้หญิงขาดเครื่องสำอาง ก็ไม่ต่างอะไรกับดินสอขาดไส้ แต่ก็แบบว่าสำหรับผู้หญิงบางคนบางทีพวกเธอก็ไม่ได้มีสกิลการวาดเขียน หรือสกิลศิลปะมากพอที่จะเติมแต่งเมคอัพลงบนใบหน้าให้ดูสวยเป๊ะได้ เรียกว่า แต่ง 10 ครั้ง จะออกมาดูดีก็ประมาณ 5 ครั้ง ยิ่งกับเรื่องการแต่งตาด้วยแล้วยิ่งยาก อย่างเช่นการ กรีดอายไลเนอร์ หลายๆ คนกรีดทีไร ออกมาไม่เคยเท่ากันสักครั้ง คุณสามารถใช้ อายไลเนอร์ สีไหนก็ได้ แต่มี กรีดอายไลเนอร์ อยู่หนึ่งสีที่คุณไม่ควรขาด นั่นก็คือ อายไลเนอร์สีเนื้อ และนี่คือวิธีใช้สารพัดประโยชน์ของมัน

เติมความสดใส คุณอาจเคยได้ยินว่าการใช้ อายไลเนอร์สีขาว เขียนขอบตาล่าง สามารถทำให้ดวงตาดูสดใสขึ้น แต่ความขาวของมันอาจ ทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติได้ ฉะนั้น ลองหันมาใช้ดินสอสีเนื้อแทนเพื่อทำให้ดวงตาดูสดใสโดยไม่หลอกตาสร้างสมดุล ถ้าดวงตาคุณชิดกันเกินไป ใช้อายไลเนอร์สีเนื้อเขียนที่หัวมุมตาที่เป็นรูปตัววี จะทำให้เกิดภาพลวงตาว่าดวงตาดูห่างกันมากขึ้น แบบแรกนี้จะเบสิคๆ หน่อย แบบที่หลายๆ คนทำกันใช้ อายไลเนอร์แบบปากกา โดยเริ่มจากวาดส่งปลายหางตาก่อน อยากได้แนวเฉียงเฉี่ยวแค่ไหนก็เริ่มจากตรงนี้ จากนั้นไปวาดจากทางหัวตา ขีดไปบรรจบที่หางตา แล้วก็จัดการถมซะ

กรีดอายไลเนอร์ไม่ยาก เรียนรู้เทคนิคและฝึกฝนบ่อยๆ

การไฮไลต์ที่แนวกระดูกโหนกคิ้วด้วยดินสอสีเนื้อที่มีสีอ่อนกว่าผิวเฉดหนึ่งจะทำให้คุณดูตื่นตัวขึ้น แบบนี้ จะคล้ายๆ กับอันแรกเลย เพียงแต่ต่างกันตรงที่เริ่มที่หางตาในแนวตั้งเชิดขึ้นมากว่า และไม่วาดปลายให้ยาวเกินไป ก็จะทำให้ออกมาไม่ดูเวอร์เท่าแบบแรก ดินสอสีเนื้อยังช่วยปกปิดริ้วรอยเล็กๆ แทนคอนซีลเลอร์ได้ หรือใช้ลบข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ในการแต่งหน้าได้โดยไม่ต้องลบแต่งใหม่ เช่น ถ้าแต่งตามสโม้กกี้หนักมือไปใช้ดินสอสีเนื้อทาทับเพื่อให้สีดูนุ่มลง และยังช่วยป้องกันไม่ให้เมคอัพเลอะได้ด้วย แต่จะดูธรรมชาติกว่ามาก เพราะแค่วาดส่วนปลาย จากนั้นมาวาดส่วนบนโดยไม่ได้เริ่มจากหัวตา แต่เลือกวาดตรงใกล้จุดกลางเปลือกตามาแล้ว ซึ่งก็จะได้เส้นที่บางกว่า ถมดำแค่ตรงส่วนปลายๆ หางตา แบบนี้ดูธรรมชาติดี

การกรีด กรีดอายไลเนอร์ แบบจัดเต็ม เริ่มจากวาดหาง แล้วลากเส้นจรดจากที่กลางตาก่อนครั้งนึง แล้วค่อยมาลากเส้นทับอีกครั้งโดยเริ่มจากหัวตาอีกครั้ง แบบนี้เราก็จะกะได้ง่ายขึ้น และออกมาเป๊ะดีเหมือนกัน เริ่มจากหางตา แล้วใช้วิธีค่อยวาดมาจรดกันระหว่างส่วนหางตาและหัวตา อันนี้คนที่กะไม่ค่อยเป๊ะ น่าจะเอาไปทำได้ง่าย

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply