ปัญหาผิวหน้าจะหมดไปเมื่อเลือกคลีนซิ่งถูกประเภท

ปัญหาผิวหน้าจะหมดไปเมื่อเลือกคลีนซิ่งถูกประเภท

คลีนซิ่ง หรือที่บางคนอาจจะรู้จักในชื่อว่า Cleanser เป็นผลิตภัณฑ์ที่เรานำมาใช้สำหรับการดูแลผิว มีคุณสมบัติในการชำระล้างใบหน้าให้กลับมาสะอาด ภายหลังจากการแต่งหน้าหรือแม้กระทั่งในช่วงเวลาที่ผิวหน้าดันไปสัมผัสกับสภาพของฝุ่นละอองและสิ่งสกปรก หน้าที่ของ คลีนซิ่ง ก็คือ การกำจัดเอาทุกอย่างบนใบหน้าออกไป ไม่ให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน ไม่ว่าจะเป็น บีบีครีม ครีมกันแดด มาสคาร่า และเครื่องสำอางจิปาถะทั้งหลายอีก เลือกชนิดที่ช่วยทำความสะอาดใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อจะได้ช่วยแก้ปัญหาและป้องกันผิวหน้าไม่ให้เกิดสิวหรือริ้วรอยด่างดำตามมานั่นเอง

คลีนซิ่งชนิดน้ำ

เป็นชนิดโลชั่นที่มีความเหลวเหมือนน้ำเป็นพิเศษ คุณสมบัติคือ ใช้ทำความสะอาดเครื่องสำอาง แต่มีเนื้อครีมบางเบามากที่สุด ลักษณะเป็นน้ำใสๆ โดยส่วนใหญ่แทบจะไม่มีส่วนประกอบของน้ำมันอยู่เลย มักมีเขียนกำกับเอาไว้ด้วยว่า oil free เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความเหนียวเหนอะหนะ และยังเหมาะกับสาวผิวมัน ใช้งานได้ง่าย และเน้นการทำความสะอาดเฉพาะจุดเป็นหลัก แต่หากเป็นการทำความสะอาดเครื่องสำอางกันน้ำ คลีนซิ่ง ตัวนี้จะไม่เหมาะนัก เพราะจะไม่สามารถกำจัดเอาสารเคมีออกไปได้หมดนั่นเอง

ปัญหาผิวหน้าจะหมดไปเมื่อเลือกคลีนซิ่งถูกประเภท

คลีนซิ่งชนิดเนื้อน้ำมัน

เป็น คลีนซิ่ง ที่ใช้เช็ดทำความสะอาดผิวหน้า แต่มีส่วนประกอบของน้ำมันอยู่ด้วย ซึ่งน้ำมันที่ใช้จะเป็นชนิด Mineral Oil หรือเรียกกันในชื่อเต็มๆ ว่า Parafinum Liquidium ผสมกับตัวประสาน ซึ่งจะช่วยให้เครื่องสำอางที่ติดแน่นกำจัดได้หมดจรดมากกว่าชนิดแรก แต่เป็นคนละตัวกันกับเบบี้ออยล์ เป็น คลีนซิ่ง ที่เหมาะกับสาวๆ ผิวธรรมดาไปจนถึงผิวแห้ง แต่ไม่เหมาะกับสาวผิวมัน แต่หากเป็นคนแต่งหน้าหนาอยู่ทุกวัน ก็อาจจำเป็นต้องใช้ คลีนซิ่ง ตัวนี้ที่มีประสิทธิภาพในการดูแลผิวได้ดีกว่า

คลีนซิ่งชนิดครีม

เป็นคลีนซิ่งชนิดครีม หรือบาล์มที่ใช้สำหรับการล้างเครื่องสำอางได้เช่นกัน ลักษณะเนื้อครีมจะเหมือนกับครีมบำรุงผิวทั่วๆ ไป ทว่าระดับความเข้มข้นก็จะต่างกันไปตามยี่ห้อ ส่วนมากจะมีส่วนผสมของ Beewax กับ Mineral Oil ผสมอู่ด้วย เหมาะสำหรับการทำความสะอาดผิวสาวๆ ที่มีความแห้งมากเป็นพิเศษ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply