เทคนิคเขียนคิ้วให้สวยเป๊ะปังด้วยดินสอเขียนคิ้ว

เทคนิคเขียนคิ้วให้สวยเป๊ะปังด้วยดินสอเขียนคิ้ว

ความสวยความงามไม่เคยเข้าใครออกใครเลยจริงๆ ค่ะ เพราะวันนี้เดินห้างก็มีความมองไปเห็น ดินสอเขียนคิ้ว ดังนั้นจะช้าอยู่ใย ไปสอยมาอีกสองแท่งรัวๆ ค่ะ เค้าว่ากันว่าผู้หญิงอย่าหยุดสวย ดังนั้นแล้วเราก็อย่าหยุดดูแลตัวเองค่ะ แต่งหน้าล้างหน้าวนๆ ไปค่ะ และเรื่องราวของ ดินสอเขียนคิ้ว ยังไม่จบอยู่เพียงเท่านี้ค่ะคุณขา ถ้าใครที่กำลังเจอปัญหาว่าเขียนคิ้วไม่เป็นคิ้ว ไม่สวยไม่ปัง ไม่เกาหลี แถมสองข้างยังไม่เท่ากันไปอีก หนักหนาเบอร์นี้ล่ะก็วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ มาฝากกันค่ะ

เริ่มจากง่ายๆ เลยค่ะ สาวๆ หยิบ ดินสอเขียนคิ้ว ขึ้นมา เตรียมไว้ก่อนนะคะ วิธีการที่จะทำให้คิ้วของเราสวยเป๊ะปังอลังการแบบงานเกาหลีนั้น ง่ายนิดเดียวค่ะ (ที่เหลือยากทั้งหมด…เอิ๊บบบ!!! มองบนแป๊บ) คืองี้ค่ะ เราจะแบ่งคิ้วออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน นั่นคือ

ส่วนหัวคิ้ว ส่วนนี้จะมีความยาวตั้งแต่หัวคิ้วมาจนถึงขอบตาดำด้านใน หรือประมาณ 1 ข้อนิ้วมือเราค่ะ

ส่วนกลางคิ้ว ก็คือส่วนที่อยู่ถัดจากส่วนหัวคิ้ว ยาวมาค่ะ จนถึงเกือบปลายหางตา หรือขอบตาดำด้านนอก (ด้านหางตา)

ส่วนหางคิ้ว ก็คือส่วนที่เหลือถัดจากกลางคิ้วนั่นล่ะค่ะ และหางคิ้วควรยาวแค่ไหน ไปถึงขมับเลยมั๊ย ?? อย่าต้องถึงขั้นนั้นค่ะคุณ ขั้นตอนนี้คุณๆ หยิบ ดินสอเขียนคิ้ว ขึ้นมาค่ะ แล้ววางทาบลงไปบนปีกจมูกด้านใดด้านหนึ่งผ่านหางตาไป และเลยขึ้นไปเราจะได้จุดของหางคิ้วค่ะ (ไม่ถึงขมับเนาะ) จุดนี้คือมาร์คไว้เลยนะจ๊ะ เพราะมันคือจุดจบขงเส้นคิ้วเส้นล่างและเส้นบนที่จะมาเจอกันค่ะ

เทคนิคเขียนคิ้วให้สวยเป๊ะปังด้วยดินสอเขียนคิ้ว

หลังจากนั้น ใช้ ดินสอเขียนคิ้ว ลากเส้นจากใต้ฐานคิ้ว ก็คือ ส่วนของกรอบล่างของคิ้วนั่นเองค่ะ ไม่ต้องเริ่มจากในสุดของหัวคิ้วนะคะสาวๆ ประเดี๋ยวคิ้วจะเข้มเกินไป คุณๆ ใช้น้ำหนักมือที่ค่อนข้างเบา เริ่มลงปลายดินสอจากส่วนที่สองของคิ้ว ค่อยๆ ลากขึ้นไปตรงๆ จนถึงจุดหางคิ้วที่เรามาร์คไว้เมื่อครู่

จากนั้นลากโครงคิ้วด้านบนเบามือที่สุดในสามโลกนะคะ เพราะงานเกาหลีเราไม่เน้นความคมชัดที่ด้านบนของคิ้วนะคะสาวๆ ดังนั้นเบามือมากๆๆๆๆ ค่ะ ลากๆ เบาๆ ไปจนถึงส่วนที่สามของคิ้วแล้วลากเส้นเฉียงลงไปเจอจุดที่มาร์คไว้ที่หางคิ้วค่ะ เพียงเท่านี้เราก็ได้กรอบคิ้วแบบเกาหลีๆ มีความ Cute แล้วล่ะ จากนั้นก็ไล้สีแบบฟุ้งๆ ลงไปกลางคิ้วได้เลยจ้า ไม่ต้องลงสีที่หัวคิ้วนะเจ้าคะ ตรงหัวคิ้วเราจะใช้นิ้วนางของเรานี่ล่ะกดแตะเกลี่ยๆ สีจากที่เราระบายลงไปกลางคิ้ว หรือใครมีพู่กันกลมๆ เล็กๆ ก็ใช้ได้ค่ะ เป็นอันว่าเสร็จ คราวนี้เราได้เทคนิคไปแล้ว อย่าลืมฝึกๆๆๆ และฝึกเขียนคิ้วนะคะ เขียนบ่อยๆ คิ้วก็ฟุ้งเป็นสาวเกาหลีได้เองจ้า

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply