เตรียมความพร้อมให้ริมฝีปากก่อนทาลิปสติก

เตรียมความพร้อมให้ริมฝีปากก่อนทาลิปสติก

ริมฝีปากถือเป็นอีกที่หนึ่งที่เป็นจุดเด่นบนใบหน้าเลยก็ว่าได้ เนื่องจากคุณต้องพูด ต้องมีการขยับริมฝีปากไปมาตลอดเวลา และเป็นจุดสำคัญที่คนอื่นจะมองเห็น และอาวุธหลักของสาวๆ หลายคนก็คงหนีไม่พ้น ลิปสติก สิ่งที่สามารถเปลี่ยนลุคคุณ เปลี่ยนวันหน้าจืดของคุณให้สวยเด้งขึ้นมาได้ ถือว่าเป็นเทคนิคพื้นฐานของเราเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะการทา ลิปสติก เนี่ย จะช่วยให้ใบหน้าของเราดูสวยโดดเด่น และเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนนั้น มีลิปสติกกันไม่น้อยกว่า 2 แท่งอย่างแน่นอน แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะทา ลิปสติก ออกมาได้สวยเป๊ะเหมือนช่างแต่งหน้ามืออาชีพ เอาล่ะมาดูวิธีทา ลิปสติก ที่จะทำให้ริมฝีปากของคุณ โดดเด้งกันดีกว่า

สครับปากเพื่อให้ปากนุ่ม ใช้สครับปาก หรือ แปรงสีฟันทำความสะอาดบริเวณริมฝีปาก การนวดและสครับนี้ จะทำให้ ลิปสติก นั้นติดทนอยู่กับปากได้ยาวนานและกลมกลืนมากยิ่งขึ้น ทำให้ไม่ต้องเสียเงินซื้อ ลิปสติก แพงๆ ลิปสติก ก็สามารถอยู่ทนกับริมฝีปากคุณได้แล้ว คอนทัวร์ให้ถูกกับรูปปาก บดบังขอบปากธรรมชาติด้วยคอนซีลเลอร์ และวาดรูปปากใหม่ด้วยไลเนอร์ บังคับให้รูปปากมีลักษณะอย่างไรได้ตามชอบ

เตรียมความพร้อมให้ริมฝีปากก่อนทาลิปสติก

เบลนด์สี ลิปสติก ให้สวยงาม จากที่ใช้การทาแบบเรียบๆ ธรรมดา มาเริ่มจากการใช้ไลเนอร์ที่ริมขอบริมฝีปาก แล้วค่อยๆไล่สีเข้ามา ที่สำคัญห้ามลืมเบลนด์สีเป็นอันขาด แค่นี้ปากของคุณก็จะดูมีมิติขึ้นแล้ว วาดกรอบปากด้วยคอนซีลเลอร์ ในวันที่ไม่รู้จะทำอะไรกับริมฝีปาก แค่ใช้คอนซีลเลอร์ล้อมกรอบริมฝีปาก ปากของคุณก็จะดูอวบอิ่ม เต็มขึ้น โดดเด้งขึ้น เพิ่มให้ปากดูอวบอิ่มสุดๆด้วยคอนซีลเลอร์ สาวๆ คนไหนที่ปากบาง ไม่อวบอิ่ม แต่มีฝันอยากมีปากหนาเป็นแบบแม่อั้ม เพียงแค่ทาไลเนอร์ที่ริมขอบริมฝีปาก และใช้คอนซีลเลอร์ตรงกลาง แล้วตามด้วย ลิปสติก อีกที ปากของคุณก็จะดูแน่น ดูอวบอิ่ม หนาขึ้นได้

เลือกสี ลิปสติก ให้เหมาะสมกับสีผิวการหาลิปสติกที่ทำให้คุณเกิดได้นั้น ไม่ยาก ขอแค่ยอมรับในสีผิว และ เลือกสีที่เหมาะกับตัวคุณ ไม่ใช่เลือกแต่สีที่ชอบเพียงอย่างเดียว พึงระลึกไว้เสมอว่า ลิปสติก แบบแมตช์ทำให้ปากคุณดูบางลง เล็กลงได้ ส่วนลิปกลอสนั้น เหมาะกับบางสถานการณ์เท่านั้น ทาลิปให้เป๊ะ หากคุณพบปัญหาว่าการทาลิปให้เป๊ะกับรูปปากนั้นช่างยากเย็น มาดูวิธีนี้ดีกว่า เริ่มจากการเขียนรูปกากบาทไว้ ที่ริมฝีปากบนก่อน แล้วค่อยๆลากให้มาบรรจบกัน เท่านี้ก็เรียบร้อย เพิ่มความบอบบางให้ริมฝีปาก ทาคอนซีลเลอร์รอบริมฝีปาก แล้วใช้สี ลิปสติก บริเวณกลางริมฝีปาก จะทำให้ได้ลุคที่มีความบอบบาง หวาน อ่อนโยน ละมุนละไมมากยิ่งขึ้น

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply