เคล็ดลับการเลือกแชมพูสระผมที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน

tips-for-choosing-shampoo-that-you-may-not-know-before

หลายคนมักคิดว่าการสระผมเป็นเรื่องง่ายๆ แต่จริงๆควรจะใส่ใจและดูแลเส้นผมเป็นพิเศษการสระผมบ่อยเกินไปก็อาจทำให้ผมแห้งได้นะเคล็ดลับการสระผมเป็นขั้นตอนง่ายๆ ไม่ได้ยุ่งยากเลย แต่เราอาจจะละเลยในการสระผมแต่ละครั้งลองปฎิบัติตามเคล็ดลับการสระผมดู ผมสวยสุขภาพดีจะเป็นของคุณ เพราะการสระผมแต่ละครั้งก็เป็นการบำรุงเส้นผมเหมือนกันดังนั้นเรามีเคล็ดลับในการสระผมมาฝากกันด้วย

เลือกใช้แชมพูสระผมและครีมนวดที่เหมาะกับเส้นผม

ก่อนสระผมควรหวีผมให้ทั่วศีรษะโดยใช้หวีซี่ห่างๆ เพื่อไม่ให้ผมพันกันจากนั้นควรหวีผมจากโคนผมไปยังปลายผมประมาณ 30 ครั้งเพื่อให้การไหลเวียนของเลือดบริเวณโคนผมดีขึ้นและเป็นการผ่อนคลาย ใช้น้ำอุ่นเป็นน้ำแรกในการสระผมเพื่อให้เกล็ดผมเปิดรองรับการบำรุงเส้นผมจากการสระผมและชำระสิ่งสกปรกบางส่วนออกไปจากผม เมื่อใช้น้ำอุ่นในการสระผมแล้วก็เท แชมพูสระผม ลงบนฝ่ามือเเลัวขยี้ให้เกิดฟองทาบนศีรษะให้ทั่วถึงอย่าเท แชมพูสระผม บนศีรษะโดยตรงอาจทำให้เนื้อครีมไม่ทั่วถึง การสระผมน้ำอุ่น ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยเจอในประเทศไทย ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนเป็นส่วนใหญ่ คนไทยจึงชอบที่จะสระผมด้วยน้ำเย็นมากกว่า เพราะให้ความรู้สึกสดชื่น สบายหัว แต่น้ำอุ่นจะได้รับความนิยมในต่างประเทศ โดยเฉพาะในเขตประเทศที่มีอากาศหนาว

เคล็ดลับการเลือกแชมพูสระผมที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน

นวดศีรษะเบาๆให้ความผ่อนคลายอย่าเกาศีรษะหรือหวีผมเพราะจะทำให้หนังศีรษะเป็นแผลและผมขาดง่ายเมื่อเปียกน้ำสระผมด้วย แชมพูสระผม เสร็จล้างด้วยน้ำเย็นถ้าใช้น้ำอุ่นอาจทำให้ผมแห้งแตกปลายให้ใช้เฉพาะน้ำแรกเท่านั้นเเละสระนานเกินไปอาจทำให้สารเคมีตกค้าง ชโลมครีมนวดผมเฉพาะส่วนกลางของเส้นผมไปจนถึงปลายผมเพราะปลายผมแตกปลายง่ายต้องการการดูแลที่มากกว่า การชโลมครีมนวดทั่วทั้งศีรษะทำให้ล้างออกยาก อีกทั้งทำให้ผมมันเร็วอีกด้วย หมักผมด้วยครีมนวดผมสักประมาณ 3-5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นเพื่อให้เกล็ดผมปิดสนิททำให้ผมไม่ชี้ฟูเเละเงางาม ปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติ อาจใช้ผ้าขนหนูค่อยซับผมให้แห้งก็ได้การเช็ดผมเเรงๆ ทำให้ผมเกิดการเสียดสีเปราะบ้างได้ และการใช้ไดร์เป่าผมก็จะทำให้เส้นผมแห้งเสียเช่นกัน ควรสระอาทิตย์ละ 2 ครั้งเพื่อชำระสิ่งสกปรกต่างๆแต่ถ้าทำกิจกรรมที่ออกเหงื่ออาจจะสระผมบ่อยขึ้นก็ได้

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply