อยากสวยอย่ากลัวที่จะเลือกใช้อายไพรเมอร์

อยากสวยอย่ากลัวที่จะเลือกใช้อายไพรเมอร์

เรียกได้ว่าจุดประสงค์หลักๆ ของการใช้ อายไพรเมอร์ ก็คือการเติมเต็มและปรับสภาพผิวก่อนที่จะลงมือแต่งหน้าในขั้นตอนตอนต่อไป ดังนั้นไม่ว่าสภาพผิวรอบดวงตาของเราจะไม่เรียบเนียนขนาดไหนก็แล้วแต่ เมื่อเราใช้ อายไพรเมอร์ ปัญหาเหล่านี้ก็จะไม่เป็นอุปสรรคในการแต่งหน้าอีกต่อไป ซึ่งนั้นก็หมายความว่า เครื่องสำอางชิ้นอื่นๆ ทั้งคอนซีลเลอร์ รองพื้น หรือแม้แต่ อายไพรเมอร์ ต่างก็ได้รับผลพลอยได้จากการลง อายไพรเมอร์ ไปด้วย

นอกจากนี้ อย่างที่สาวๆทราบกันเป็นดีว่า เมคอัพของเราอาจเกิดปฏิกิริยาออกซิไดซ์เมื่อขึ้นระยะเวลาผ่านไป และอาจทำให้ผิวหน้าดูกลายเป็นเฉดสีออกส้มๆ อันเป็นผลที่เกิดจากปฏิกิริยาดังกล่าว อายไพรเมอร์ จึงเป็นพระเอกที่จะมาช่วยยืดอายุ คงเฉดสีสวยที่แท้จริงของบรรดาเครื่องสำอางและสีสันสดสวยของอายแชร์โดวบนใบหน้าเราได้ยาวนาน และที่สำคัญ อายไพรเมอร์ ยังช่วยให้เมคอัพติดทนนาน น่าประทับใจมาก

ผลิตภัณฑ์ อายไพรเมอร์ ในท้องตลาดปัจจุบันนั้น ผู้ผลิตได้พัฒนาให้มีความหลากหลายสำหรับทุกสภาพผิวและทุกไลฟ์สไตล์ อายไพรเมอร์ จะมีความสำคัญและจำเป็นมากที่สุดหากคุณวางแผนจะเดินทางไปในที่ที่มีสภาพภูมิอากาศค่อนข้างร้อนมากหรือความชื้นสูงมาก หนาวมาก รวมไปถึงอากาศแห้งมาก เพราะ อายไพรเมอร์ ที่ดีจะช่วยให้เมคอัพติดทนนานยิ่งขึ้นนั่นเอง หรือถ้าหากเป็นการแต่งหน้าเพื่อออกงานสังคมงานสังสรรค์ต่างๆ อายไพรเมอร์ ยังช่วยควบคุมความมัน ช่วยให้ผิวรอบดวงตาสดใสไม่เยิ้มให้อายแชว์โดว์หลุดและคุณก็ไม่ต้องกังวลว่าหน้าคุณจะเละหรือพังไม่เป็นท่า

อยากสวยอย่ากลัวที่จะเลือกใช้อายไพรเมอร์

สาวๆ หลายคนใช้ประโยชน์จากการทาไพรเมอร์บริเวณเปลือกตา ซึ่งเป็นบริเวณที่มีริ้วรอยปรากฏมากที่สุดจึงทำให้เครื่องสำอางจับเป็นคราบเห็นเป็นร่องลึกไม่น่ามอง นอกจากนี้ไพรเมอร์ยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานบริเวณเปลือกตาที่เป็นบริเวณที่ผิวมันได้ง่าย

แนะนำว่าควรลงไพรเมอร์หลังจากการทามอยซ์เจอไรเซอร์ และก่อนเริ่มทารองพื้น แต่ต้องให้ความระมัดระวังเบามือนิดนึง อย่าใช้มากจนเกินไป เพราะถ้าลงไพรเมอร์หนักมือเกินไป จะทำให้รองพื้นจับตัวเป็นก้อน ผิวรอบดวงตาจะดูเหมือนป้ายด้วยผงชอล์ก ใช้ปริมาณเพียงน้อยๆ เท่าขนาดเม็ดถั่วเขียว แตะบางๆ บริเวณผิวที่มีปัญหาและต้องการปรับสภาพผิว

ข้อควรรู้ เนื่องจาก อายไพรเมอร์ มีประสิทธิภาพเรื่องติดทนนานเป็นพิเศษ จึงควรให้ความสำคัญเป็นพิเศษในการทำความสะอาดให้หมดจดก่อนเข้านอน เพื่อสุขภาพผิวที่ดีของเราจะได้ไม่อุดตัน

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply