เคล็ดลับเล็บสวยยาทาเล็บก็มีส่วนนะคะสาวๆ

เคล็ดลับเล็บสวยยาทาเล็บก็มีส่วนนะคะสาวๆ

Morning ค่ะสาวๆ เช้าวันนี้เรายังคงอยู่ที่เรื่องความสวยความงามเช่นเคยค่ะ แต่เป็นเรื่องความสวยความงามของเล็บมือ และมือของเรานั่นเอง ซึ่งคราวที่แล้วเราคุยกันถึงวิธีการเลือกสี ยาทาเล็บ ให้เข้ากับสีผิวของเราและยังช่วยขับผิวให้ผ่องทำให้มือของเราดูสว่างขึ้นกันไปแล้ว แต่เราจะไม่หยุดอยู่คาความผ่องค่ะ ซึ่งสำหรับวันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ที่จะมาช่วยทำให้มือของเราดูเรียวขึ้นด้วย ด้วยวิธีการง่ายๆ ในการดูแลเล็บค่ะ กระซิบบอกนิดนึงว่า ยาทาเล็บ ก็มีส่วนในงานนี้ด้วยนะคะสาวๆ ดังนั้นใครที่มาไม่ทันชั่วโมงที่แล้ว คุณๆ ก็สามารถตามไปอ่านบทความเรื่องสี ยาทาเล็บ ที่เข้ากับสีผิวกันได้เลยจ้า

และเคล็ดไม่ลับมือเรียวในวันนี้ก็คือ สิ่งต่างๆ ดังต่อไปนี้ค่ะ

สำหรับการเลือกสี ยาทาเล็บ ควรเลือกสีที่เข้ากับสีผิวของเรา ซึ่งแต่ละคนก็มีสีผิวที่แตกต่างกันไปล่ะค่ะดังนั้นในการเลือกสีทาเล็บควรเลือกสีที่ใช่มากกว่าสีที่เราชอบจะช่วยขับผิวและทำให้มือเราผ่องมากขึ้นนะคะสาวๆ ส่วนใครที่สงสัยว่าผิวเราสีนี้ควรเลือก ยาทาเล็บ สีไหนล่ะ … คำตอบอยู่ในบทความเรื่องการเลือกสี ยาทาเล็บ ที่เหมาะกับสีผิวนะคะสาวๆ ตามไปอ่านกันได้เลยจ้า

เคล็ดลับเล็บสวยยาทาเล็บก็มีส่วนนะคะสาวๆ

รูปทรงของเล็บมือเราค่ะ โดยหลักแล้วเล็บมือเราจะมีอยู่สองแบบคือ แบบกาบหอย และแบบกาบอ้อย สำหรับแบบแรกจะเป็นเล็บทรงแบนๆ สั้นๆ ปลายสุดของนิ้วก็จะมีความกว้างแบนตามรูปทรงของเล็บ และเล็บแบบที่สองจะมีความเรียวยาวมากกว่าค่ะ ปลายสุดของนิ้วมือก็จะมีความเรียวเล็กด้วยเช่นกัน

การตัดเล็บที่จะทำให้มือดูเรียว สำหรับสาวๆ ที่มีเล็บแบบกาบหอย ซึ่งจะมีความแบนของเล็บนั้น เราควรตัดเล็บแบบปลายเล็บมีทรงโค้งนะคะ แน่นอนว่าอาจจะต้องปล่อยเล็บให้ยาวเลยผิวเนื้ออกมานิดหน่อย จากนั้นจัดทรงโค้งเป็นรูปตัวยูจะทำให้ทรงแบนๆ ของเล็บดั้งเดิมนั้นดูเรียวขึ้น นิ้วเราก็จะดูเรียวตาม ส่วนสาวๆ เล็บกาบอ้อยคุณสามารถตัดเล็บทรงโค้งก็ได้ หรือตัดเล็บทรงเหลี่ยมแบบปลายตัดก็ได้ค่ะ แต่ต้องไว้ยาวพอประมาณ ความยาวของเล็บ 2 ซม.กำลังดีค่ะ

เพียงเท่านี้เราก็มีนิ้วเรียวยาวและเล็บเรียวสวยแล้ว จากนั้นก็เอาเทคนิคการเลือกสี ยาทาเล็บ เติมเข้าไป เพียงเท่านี้ความสวยจะไปไหนเสียล่ะคะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply