3 รองเท้าที่สาวฝรั่งเศสตอนนี้เค้าชอบใส่กัน

3 รองเท้าที่สาวฝรั่งเศสตอนนี้เค้าชอบใส่กัน

เทรนด์ซัมเมอร์เริ่มกันแล้วนะคะสาวๆ ก่อนที่แฟชั่นเหล่านี้จะมาถึงประเทศไทยบ้านเรา เหล่าแฟชั่นนิสต้าชาวฝรั่งเศสเค้าก็เริ่มจะประเดิมสไตล์รองเท้าต้อนรับซัมเมอร์กันแล้วล่ะ ไม่ใช่แค่ใส่แว่นตากันแดดเตรียมรับแดดตอนกลางวันเท่านั้น และถึงแม้ว่าบ้านเค้าจะอากาศอุ่นขึ้นมาหน่อยแต่ก็ไม่ถึงกับร้อน แต่เหล่าสาวๆที่มีใจรักในแฟชั่นก็เห็นจะรีบร้อนอัพเดทเทรนด์กันเหลือเกิน ดูจากสไตล์แล้วหนาวแทน แต่นั่นมันปัญหาของเค้าแต่ปัญหาของเราเนี่ย จะซัมเมอร์อยู่แล้วต้องรีบไปช็อปปิ้งรองเท้าใหม่ให้ทันก่อนเพื่อนซื้อมาใส่ก่อน ไปดูกันเลยค่ะ

รองเท้าทรง Espadrilles
เป็นรองเท้าที่ประดับด้วยเชือกสาน เหมาะมากที่จะใส่ไปเที่ยววันหยุด เน้นที่พื้นของรองเท้าให้เป็นแบบเชือกป่านแบบหยาบ แล้วถักทอประดับส่วนพื้นหรือสันด้านข้างของรองเท้าค่ะ และถ้าอยากให้น่ารักขึ้นเราแนะนำให้เลือกแบบมีเชือกหรือผ้ารัดบริเวณข้อเท้าด้วยค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่รองเท้าทรงแบบนี้มักจะมีโทนสี Earth Tone เน้นสีธรรมชาติโทนน้ำตาล ครีม ส้ม หรือถ้าเป็นสีแบบอื่นก็มีค่ะ แล้วแต่สไตล์ของสาวๆเลย

3 รองเท้าที่สาวฝรั่งเศสตอนนี้เค้าชอบใส่กัน

รองเท้าสไตล์ Block-Heel Mary Janes
เป็นรองเท้าที่ส้นจะเตี้ยหน่อยค่ะ คล้ายคัทชูแต่มีส่วนที่เป็นตัวคาดด้านหน้าหรือคาดบริเวณข้อเท้าค่ะ รองเท้าแบบนี้จะได้ลุคคลาสสิคแบบน่ารักๆ เราคิดว่าผู้หญิงแบบวินเทจน่าจะชอบ ซึ่งบอกเลยว่าทรงนี้กำลังมาแรงแน่ๆ ดังนั้นต้องรีบหาซื้อมาใส่ก่อนใครได้แล้วนะจ๊ะ

รองเท้าทรงบัลเล่ต์ส้นแบน
เป็นรองเท้าสุดคลาสสิกเลยล่ะค่ะสำหรับรองเท้ารุ่นนี้ เพราะใส่ไปไหนมาไหนได้ง่ายมาก ทรงรองเท้าสุภาพจะเป็นที่เรียน ทำงาน หรือแม้กระทั่งไปเที่ยววันหยุดชิลล์ๆค่ะ สาวฝรั่งเศสจะชอบรองเท้าสไตล์นี้กันมากเพราะมันคลาสสิกและดูเป็นผู้ดีสุดๆ ยิ่งถ้าเลือกแต่งตัวสไตล์ Feminine ด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งเหมาะเลยล่ะค่ะ รองเท้าสไตล์นี้ทั้งแบบหน้ากลมและหน้ายาวค่ะ ขึ้นอยู่กับความชอบและหน้าเท้าของแต่ละคน ถ้าเลือกแบบยาวก็จะช่วยให้ขาดูเรียวยาวยิ่งขึ้นค่ะแต่ถ้าบริเวณหน้าเท้าของสาวๆใหญ่อาจจะต้องระวังเรื่องการบีบรัดกันหน่อยนะจ๊ะ ส่วนสีของรองเท้ามีให้เลือกเยอะมากเลยล่ะ แต่ส่วนใหญ่แล้วรองเท้าสไตล์นี้คนจะชอบใส่แบบสีนู้ดๆหรือไม่ก็สีแดงไปเลยค่ะ เข้ากับเสื้อผ้าได้หลากหลายสไตล์ แถมยังโดดเด่น ถ้าคุณไม่ใช่คนผิวขาวมาก ใส่สีแดงแล้วจะยิ่งขับผิวนะ

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply