รองเท้ามีส้นไอเทมจำเป็นของคนทำงาน

รองเท้ามีส้นไอเทมจำเป็นของคนทำงาน

           มือใหม่ที่หัดแต่งตัว แรกๆก็อาจจะมีปัญหาในการเลือกเสื้อผ้า เครื่องประดับ หรือแม้แต่กระทั่งรองเท้าที่มีผลต่อการแต่งตัวเช่นกัน ซึ่งต้องบอกเลยว่าในส่วนของรองเท้าในปัจจุบันก็มีที่น่าสนใจอยู่หลายแบบ แต่แบบหนึ่งที่แนะนำให้มีติดเอาไว้ในตู้รองเท้า คือ รองเท้ามีส้น บรรดาสาวๆอาจจะยังไม่เข้าใจว่าทำไมจะต้องติดรองเท้าแบบนี้เอาไว้ในตู้รองเท้า

            อย่างแรกต้องทำความเข้าใจก่อนว่า รองเท้ามีส้น คือ รองเท้าที่คล้ายกับรองเท้าส้นสูงแต่แตกต่างแค่ในเรื่องของความสูงของส้น แต่ส่วนใหญ่แล้วก็จะคล้ายกัน โดยเฉพาะในเรื่องของลักษณะส้น ก็จะมีส้นหลายแบบแต่สุดท้ายแล้วก็ตามเพียงแค่เรื่องของความสูงของส้นเพียงอย่างเดียว และส่วนใหญ่มักจะได้รับความนิยมในการใส่ไปทำงาน เพราะฉะนั้นมาดูกันว่าถ้าคิดจะเลือกรองเท้ามีส้นเพื่อใส่ไปทำงานจะเลือกได้อย่างไรบ้าง

รองเท้ามีส้นไอเทมจำเป็นของคนทำงาน

1.ความสบาย

            ถ้าหากเอาความสบายเป็นที่ตั้งก็เหมาะมากสำหรับสาววัยทำงานที่จะต้องเดินอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะถ้าหากว่าในขณะที่เดินแล้วรองเท้าไม่เหมาะสมกับสภาพเท้า ก็อาจจะทำให้เป็นปัญหาปวดเท้าและมีผลหรือรังต่อกระดูกสันหลัง เพราะฉะนั้นก่อนจะซื้อควรที่จะลองใส่เพื่อดูว่าเป็นรองเท้าที่ใส่สบายจริงหรือไม่ เพราะถ้าหากว่าเวลาใส่เดินแล้วไม่สบายก็อาจจะทำให้เดินแบบเสียบุคลิกภาพได้

รองเท้ามีส้นไอเทมจำเป็นของคนทำงาน

2.สไตล์ที่เหมาะ

            และถ้าจะเอาสไตล์ที่เหมาะกับการไปทำงานส่วนใหญ่จะเลือกสไตล์คลาสสิคเป็นหลัก เพราะที่ทำงานส่วนใหญ่มักมีกฎในเรื่องของเครื่องแต่งกายที่ชัดเจน โดยเฉพาะในเรื่องรองเท้าที่อาจจะต้องเลือกแบบสุภาพเพราะอาจจะต้องมีการเข้าประชุมกับบริษัทใหญ่ แต่ถ้าหากว่าบริษัทไม่ได้มีข้อกำหนดในเรื่องของเครื่องแต่งกายรวมถึงรองเท้าแบบชัดเจนก็สามารถที่จะเลือกสไตล์แบบที่ชอบได้

รองเท้ามีส้นไอเทมจำเป็นของคนทำงาน

3.สีต้องได้

            ส่วนใหญ่เวลาที่จะเอามาใช้ในที่ทำงานมักจะเลือกโทนสีสุภาพ หรือมักจะใช้สีเอิร์ธโทนเป็นหลัก หน้าที่สำคัญโทนสีเหล่านี้สามารถมิกซ์ให้เข้ากับเสื้อผ้าได้แทบทุกชุด ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่าอยากที่จะแต่งตัวยังไง

            เพราะฉะนั้นนี่ถือเป็นวิธีเลือกรองเท้ามีส้นให้เหมาะกับสไตล์คนทำงาน แต่เอาจริงๆการเลือกรองเท้าก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพราะว่าเริ่มจากความชอบของตัวเอง และดูวัสดุที่เหมาะสมสำหรับการที่จะใส่ได้แบบนานๆ ก็ถือว่าทำให้ได้รองเท้าที่มีคุณภาพแล้ว แต่จริงๆแล้วรองเท้ามีส้นยังสามารถใส่ออกไปเที่ยวหรือไปทำกิจกรรมต่างๆได้ แต่ก็อาจจะต้องเลือกแบบที่มีลักษณะแตกต่างไป โดยอาจจะเลือกแบบที่สดใสมากขึ้นหรือมีลวดลายต่างๆ

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆแจ่มๆ ให้กระจายสู่เพื่อนท่านอื่นในโลกออนไลน์ ★ ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น