รองเท้าส้นตึกที่เรารู้จักไม่ได้มีดีแค่ความสูง

รองเท้าส้นตึกที่เรารู้จักไม่ได้มีดีแค่ความสูง

พอพูดถึง รองเท้าส้นตึก ก็นึกถึงอีกชื่อนึงที่เค้าเรียกกันว่ารองเท้าส้นเตารีดค่ะคุณ Item นี้มีความน่ารัก มีความสวย มีความเก๋ และที่สำคัญเราสามารถใส่เป็นแบบกึ่งทางการ และแบบไม่เป็นทางการได้ด้วย เอาง่ายๆ ว่าใส่กับชุดทำงานไปในที่ทำงานได้ หรือจะนำมาคู่กับชุดเดรสสวยๆ น่ารักๆ เดินถนนเป็นคุณหนูหนีเที่ยวก็ยังสวยๆ ค่ะคุณ และความที่รองเท้าดีไซน์แบบนี้มีความสูงมากกว่ารองเท้าส้นสูงซะอีก แต่ความที่พื้นรองเท้ามีการเสริมหน้าหลังให้สูงไล่เลี่ยกันและความหนาของส้นที่ให้มาเยอะ ดังนั้น รองเท้าส้นตึก จึงเป็นรองเท้าที่เดินง่าย เดินสบายๆ และที่สำคัญทำให้เราตัวสูงอีกด้วยค่ะ

ในส่วนของงานดีไซน์รองเท้าแบบนี้ ก็มีหลากหลายรูปแบบ หลายทรง และที่สำคัญราคาถูกกว่ารองเท้าส้นสูงอีกค่ะคุณ ส่วนใหญ่สาวๆ ตัวเล็กที่มีความมินิมอลๆ จะนิยมมาก เพราะนี่แหละคือ Item ที่ตามหามานาน คือแบบ..สูงได้ไม่ต้องศัลฯ ซึ่งวันนี้เราเก็บเอาดีไซน์ต่างๆ ที่เหมาะกับคุณสาวๆ เท้าเล็กมาฝากกันค่ะ

รองเท้าส้นตึก ในแบบที่สาวๆ มินิมอลใส่แล้วจุดูสวยน่ารักมากๆ คือ รองเท้าส้นตึก แบบที่เป็นหุ้มส้น หน้าเท้าไม่เปิดค่ะ พูดง่ายๆ ว่าหน้าเท้าปิดเหมือนคัทชูนั่นแหละ ส่วนของดีเทลต่างๆ ก็มีได้ทั้งแบบสายรัดข้อเท้า สายโบว์รัดข้อเท้า หรือจะเป็นแบบที่ไม่มีสายรัดก็ได้ค่ะคุณ ขอให้เป็นแบบปิดเท้า เพราะสาวๆ รูปร่างเล็ก มีความมินิมอล ดังนั้นจะมีความเท้าเล็กค่ะ การใส่ รองเท้าส้นตึก ที่ปิดเท้าจะดูสวยและดูดีมากกว่านั้นเอง

และแน่นอนว่า รองเท้าส้นตึก ที่ไม่เหมาะกับสาวมินิมอลก็ต้องเป็นแบบที่ตรงกันข้ามค่ะ นั่นก็คือ รองเท้าแบบเปิดเท้า ไม่ว่าจะเป็นงานดีไซน์แบบไหน ขอให้เป็นการเปิดให้เห็นเท้า หลังเท้า ปลายนิ้วเท้า ก็ไม่เข้ากับสาวมินิมอลทั้งนั้นเลยทีเดียว เพราะเหตุผลเดียวกันกับเหตุผลข้างต้น คือ ข้อจำกัดของคุณๆ คือความเท้าเล็ก ดังนั้น ถ้าใส่รองเท้าที่มีการเปิดเท้าชัดเจน จะดูเหมือนว่า เท้าไม่เต็มรองเท้าซะงั้น ด้วยความที่ดีไซน์รองเท้าเตารีด มีความหนาของส้นจึงดูเหมือนรองเท้าใหญ่ เมื่อเทียบกับเท้าของคุณๆ ที่มีความเล็ก ดังนั้นจะแลดูไม่สมดุลกันไปโดยปริยายค่ะ ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลว่าคุณสาวๆ มินิมมอง ทั้งหลาย ถ้าจะเลือกรองเท้าน่ารักๆ Item นี้มาไว้ในครอบครองล่ะก็ หลีกเลี่ยงรองเท้าแบบเปิดเท้า แล้วหันมาเลือกแบบปิดเท้าดีกว่านะคะ

วรภาสกร สุทธิรักษ์

Author: วรภาสกร สุทธิรักษ์

ไม่ต้องรอให้ปลัดมาบอก! บทความดีๆ อ่านแล้วชอบ อ่านแล้วใช่ กรุณาช่วยกันกดไลท์ กดแชร์ต่อกันด้วยนะครับ เพื่อเป็นการช่วยเผยแพร่ไอเดียและความรู้เด็ดๆแจ่มๆ ให้กระจายสู่เพื่อนท่านอื่นในโลกออนไลน์ ★ ขอบคุณครับ ★

ใส่ความเห็น