ข้อควรรู้ไว้เมื่อเลือกรองเท้าผ้าใบสีขาวไว้ติดตู้

ข้อควรรู้ไว้เมื่อเลือกรองเท้าผ้าใบสีขาวไว้ติดตู้

รองเท้าผ้าใบ ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้กำลังได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับสาวๆ และโดยเฉพาะ รองเท้าผ้าใบสีขาว สุดคูลดูเรียบง่าย เพราะไม่ว่าคุณจะหยิบมาใส่กับชุดไหนก็ดูดีสวยชิคได้ทุกลุค

สาวๆ หลายคนอาจจะกำลังเจอปัญหา เพราะถ้าหยิบรองเท้าสีขาวตัวโปรดนั้นมาใส่บ่อย ๆ สิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นตามมาหลังการใช้งาน รองเท้าผ้าใบสีขาว คู่โปรด ก็คือความสกปรก เลอะเทอะ และคราบดำ รองเท้าผ้าใบ ยิ่งเป็นสีขาวการจะดูแลรักษาให้ขาวสะอาด เหมือนใหม่อยู่เสมอนั้นอาจเป็นเรื่องยาก แต่วันนี้มีวิธีดีๆมาฝากให้ทุกคนลองนำไปใช้กัน ดังนี้

1. หลังจากใส่รองเท้าเสร็จแล้ว ไม่ควรเอารองเท้าเก็บใส่ตู้ทันที ควรผึ่งรองเท้าไว้ข้างนอกประมาณ 1 วัน แล้วค่อยเก็บเข้ากล่องและตู้รองเท้า เพราะเหงื่ออาจทำให้รองเท้าเหม็นอับได้ง่าย

2. ควรเก็บ รองเท้าผ้าใบ ไว้ในกล่องกระดาษเจาะรู เพื่อให้ระบายอากาศ ไม่ควรใส่ในกล่องพลาสติกที่ปิดมิดชิด เพราะมันจะดูดความร้อน ทำให้รองเท้าอับชื้น และนอกจากนี้ควรจะยัดกระดาษสีขาวไว้ที่ปลายรองเท้าเพื่อรักษาทรงของรองเท้าด้วย แต่ทั้งนี้อย่าลืมเด็ดขาดว่าก่อนเก็บรองเท้าเข้ากล่อง ควรทำความสะอาดและเช็ดสิ่งสกปรกออกก่อนทุกครั้ง

3. หากขอบพื้นรองเท้าสกปรก ก็สามารถทำความสะอาดได้โดยการนำเอาแปรงสีฟันไปป้ายยาสีฟันมาขัด ๆ ถู ๆ ให้ทั่วขอบพื้นยาง จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดออก แค่นี้พื้นรองเท้าของคุณก็จะขาวปิ๊งเหมือนใหม่แล้วค่ะ

ข้อควรรู้ไว้เมื่อเลือกรองเท้าผ้าใบสีขาวไว้ติดตู้

4. สำหรับรองเท้าของใครที่มีรอยดำเฉพาะจุดก็อาจจะใช้ฟองน้ำจุ่มน้ำสบู่มาถูวนเป็นวงกลมบริเวณรอยดำ แค่นี้รอยดำก็จะหายไปได้แล้ว หรืออีกวิธีก็คือใช้สำลีชุบน้ำยาล้างเล็บออกแรงถูบริเวณรอยสกปรกหรือรอยครูด แค่นี้รอยสกปรกเล็กน้อยก็จะหายไปได้ง่ายๆ

5. สำหรับ รองเท้าผ้าใบ ของใครที่สกปรกเกินจะเยียวยา งานนี้คงหนีไม่พ้นว่าจะต้องซักแล้ว เริ่มด้วยการถอดเชือกรองเท้าออก ให้นำไปซักแยก โดยให้เอาไปแช่ไว้ในน้ำสักพัก จากนั้นให้นำแปรงสีฟันไปชุบสบู่หรือผงซักฟอกมาขัดๆ ถูๆ ให้สะอาด จากนั้นตากไว้ให้แห้ง แค่นี้เชือกรองเท้าก็จะขาวสะอาดแล้ว เมื่อซักเสร็จแล้วให้นำรองเท้าไปตากให้แห้ง โดยก่อนตากควรนำกระดาษทิชชูมาพันให้รอบรองเท้าเสียก่อน แล้วค่อยนำไปตากไว้ในที่ที่แห้งและมีแสงแดดอ่อน ๆ เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

เห็นไหมว่าวิธีดูแลรักษา รองเท้าผ้าใบ ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย แค่ทำตามคำแนะข้างต้น รองเท้าผ้าใบสีขาว คู่โปรดของคุณก็จะสะอาดเหมือนใหม่อยู่คู่ใจกับคุณไปได้อีกนานเลยทีเดียว

Worapassakorn

Author: Worapassakorn

If you read our article and like it, please share it this will help spread out cool ideas and knowledge to spread to your online friends. ★ Thank you ★

Leave a Reply